คุยกับ ซานิ นิภาภรณ์ ฐิติธนการ เปลี่ยนความคิด

คุยกับ ซานิ นิภาภรณ์ ฐิติธนการ เปลี่ยนความคิด

พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสหลายคนคงจะรู้จักชื่อของ ซานิ นิภาภรณ์ ฐิติธนการ จากการที่คว้ารางวัลนักล่าฝันหญิงคนแรกของการประกวดรายการ True Academy Fantasia หรือ AF ซีซั่น 6 นับเป็นจุดเริ่มต้นแรกของงานในวงการบันเทิง POSITIF ฉบับนี้จึงมีโอกาสได้พูดคุยกับซานิ ถึงเคล็ดลับในการทำงาน การใช้ชีวิตในวงการ บอกได้เลยว่าเป็นการคุยที่สนุกสนานจริงๆ

j-interview-1-2
 

ตอนนี้ซานิทำอะไรอยู่บ้าง?
ตอนนี้ทำพิธีกร วีเจ มีรอละครออนแอร์ 2 เรื่อง และยังอยู่ในช่วงกำลังจะปล่อยเพลงด้วย เรียนปริญญาโทอยู่ด้วย หลายอย่างเลยค่ะ

สิ่งที่ได้จากวงการบันเทิง
ได้เยอะนะ 1. ได้เงิน อันดับแรกเลยอันนี้ชัดเจนสุด (หัวเราะ) 2. เราได้ประสบการณ์เยอะมาก งานที่เราไม่เคยทำก็ได้ทำ อย่างซานิเรียนมนุษยศาสตร์ เอกภาษาไทยมา เรียนวิชาโทกำกับการแสดง เราไม่เคยได้เอาออกมาใช้จริงๆ แต่ก่อนไม่เคยคิดว่าเราเรียนมนุษย์ศาสตร์ เอกภาษาไทยเราจะไปทำอะไร แต่ว่ามันกลับมีประโยชน์ตอนที่เรามาทำงานพิธีกร ทำให้เรารู้ว่าทุกอย่างที่ทำมามันให้ประสบการณ์กับเรา

หลักการทำงานของซานิ ที่ทำให้อยู่ในวงการนี้ได้นาน?
ซานิจะมีคติคำหนึ่งที่พูดตลอดว่า ‘ถ้าไม่สุด ก็หยุดอยู่บ้าน’ คือถ้าไม่เต็มที่กับงานอย่าทำ เพราะถ้าเราไม่เต็มที่คนจ้างเขาก็ไม่โอเค ตัวเราเองเราก็รู้สึกด้อยค่าด้วยนะที่เราทำงานได้ไม่เต็มที่ เพราะฉะนั้นเวลาออกไปทำงานทุกอย่างต้องเต็มที่ เขาจ้างเท่านี้เราทำเกินไปก่อน เดี๋ยวเขาให้ลดค่อยว่ากัน เราตั้งใจในการทำงานมาก ทำให้คนที่เขาจ้างงานเห็นถึงความตั้งใจเรา และเราไม่ได้เกี่ยงงาน

คือซานิไม่ได้เกี่ยงราคางาน ‘ฉันต้องรับเรทเท่านี้’ ถามว่าเรทมีความสำคัญไหมในการ
ที่จะทำงาน มีความสำคัญค่ะ ดาราเป็นทุกคนเวลาจะรับงานเมื่ออยู่ในวงการ เพื่อที่จะได้รู้ว่าตอนนี้เราอยู่ที่ตรงไหน แต่ว่าความจริงแล้วถ้างานนั้นเราไม่ได้รักจริงๆ ก็จะไม่ทำ เราจะเลือกงาน ว่างานนี้เราโอเค ได้เงินน้อยเราไม่ว่า แต่ขอให้เรากลับบ้านแล้วเรามีความสุข หลายๆ คนก็จะเห็นว่าเวลาซานิออกทีวีก็จะสนุกสนาน ตลก คือมันง่ายไปหมดเลยกับการเป็นตัวของตัวเอง อย่างงานพิธีกรหลายๆ รายการก็ง่าย ง่ายเพราะอะไร? เขามีสคริปท์ให้ก็จริงแต่เขาไม่ได้ต้องการให้เราพูดตามสคริปท์เป๊ะ เขาต้องการความเป็นตัวเรา ไม่งั้นเขาคงไม่จ้างเราเพราะฉะนั้นเราก็ต้องเอาคาแรคเตอร์ของเราออกมาใช้

การอยู่ในวงการบันเทิงแน่นอนว่าต้องมีข่าวทั้งดีและไม่ดี ซานิมีวิธีการรับมืออย่างไร?
หนูคิดเสมอว่าเราต้องเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส หนูโดนด่าตลอดนะ แต่เราเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาสเสมอ อย่างขึ้นเวทีไปเราจะบอกลูกค้าว่า ‘ถ้าจ้างงานหนูคุ้มนะคะ เพราะว่าจ้างแล้วหน้าไม่เคยซ้ำค่ะ จ้างหน้านี้ เดี๋ยวเดือนหน้าจ้างได้ใหม่’ คือเหมือนเราเปลี่ยนให้มันเป็นความสนุก เพราะเราไม่สามารถห้ามความคิดของคนได้ เราต้องคิดว่าเราทำอย่างไรให้ตัวเองมีความสุข เราน้อมรับทุกคำติชมนะ มันอยู่ที่การคิดของเราว่าจะคิดให้เปลี่ยนไปยังไงมากกว่า

ทั้งทำงานและเรียนมีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง?
หนูจะเป็นคนที่นอนเยอะมาก ใครโทรมาก็ไม่ได้รับ จะใช้เวลากับการนอนเยอะมาก เหมือนครึ่งหนึ่งของชีวิตเลยที่ใช้ไปกับการนอน และไม่ค่อยออกไปข้างนอก คือทุกคนจะชอบคิดว่าหน้าแบบเรานี่ต้องปาร์ตี้จ๋าแน่ๆ เปล่า นั่งอยู่บ้าน เราเป็นคนอยู่ติดบ้าน เพราะเราใช้ชีวิตข้างนอกเยอะแล้ว เราเลยชอบอยู่กับบ้าน อยู่กับแม่ ก็สนุกไปอีกแบบหนึ่ง เราก็หายเหนื่อย

ซานิในอนาคตข้างหน้าจะไปอยู่จุดไหน?
ตอนนี้ก็ยังไม่มีคนรู้นะ คือหนูอยากไปอยู่เมืองนอก คือหนูเป็นคนที่สร้างอะไรมาประมาณหนึ่งแล้วจะรู้สึกว่ามันเต็มที่แล้ว ทั้งๆ ที่เราอาจจะไม่ได้เก่งที่สุดก็ได้นะ แต่เราอยากไปเริ่มต้นที่ใหม่ในที่ที่คนไม่รู้จักเรา แต่ก็ยังไม่รู้ว่าตัวเองจะทำได้ไหมนะ ว่าเราจะทิ้งสิ่งที่เราสร้างมาทั้งหมดแล้วไปเริ่มต้นใหม่ แต่ในอนาคตถ้ายังอยู่ที่นี่ต่อก็อยากทำเบื้องหลัง ถ้าไม่ได้อยู่ที่นี่แล้วคงไปเริ่มต้นใหม่กับธุรกิจใหม่ อยากไปเปิดร้านอาหารที่เมืองนอก อยากทำผับเล็กๆ เล่นดนตรีกับเพื่อน คืออยู่ที่นี่อาจจะมีคนรู้จักเรา

สมมติหนูไปขอช่วยงานเบื้องหลัง ทุกคนอาจจะบอกว่ามาเลย แต่ถ้าหนูไปเมืองนอกเขาไม่รู้จักเรา เขาจะเอาคนฝีมืออย่างเดียว เพราะฉะนั้นทำให้หนูรู้ว่า หนูอยากไปถึงขั้นนั้นต้องฝึก คือเหมือนบังคับให้เราฝึกอัตโนมัติ ทุกวันนี้ที่ทำงานมันบังคับให้หนูเรียนรู้และเป็นโดยปริยาย ถ้าเราไม่มีจุดมุ่งหมายอะไรเลย อาจจะทำให้เราเป็นคนเฉื่อยมากกว่านี้

 

ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัท อาจมีการจัดเก็บหรือกู้คืนข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลเหล่านี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน ความชอบของท่าน หรืออุปกรณ์ของท่าน ซึ่งส่วนมากจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านคาดหวัง ข้อมูลเหล่านี้มักไม่ได้ระบุถึงตัวท่านอย่างเฉพาะเจาะจง แต่สามารถให้ประสบการณ์การท่องเว็บแบบปรับแต่งเฉพาะสำหรับท่านมากขึ้น เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยให้ท่านสามารถเลือกไม่อนุญาตการทำงานของคุกกี้บางประเภทได้ ท่านสามารถคลิกบนหัวข้อชื่อคุกกี้แต่ละประเภทเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ ทั้งนี้ การปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้งานเว็บหรือบริการที่บริษัทได้เสนอให้แก่ท่านได้


ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์ของเรา

คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้เป็นปกติ มีความปลอดภัย และทำให้ท่านสามารถเข้าใช้เว็บไซต์ได้ เช่น การ log in เข้าสู่เว็บไซต์ การยืนยันตัวตน เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้ คุกกี้ประเภทนี้ไม่ได้มีการจัดเก็บข้อมูลซึ่งสามารถระบุตัวตนของท่านได้อย่างเฉพาะเจาะจงแต่อย่างใด การจัดเก็บคุกกี้ประเภทนี้จึงไม่มีความจำเป็นต้องขอความยินยอมจากท่าน ทั้งนี้ ท่านไม่สามารถปิดการใช้งานของคุกกี้ประเภทนี้ผ่านระบบของเว็บไซต์ของบริษัทได้
คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยจดจำข้อมูลคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ท่านใช้เข้าชมเว็บไซต์ ข้อมูลการลงทะเบียนหรือ log in ข้อมูลการตั้งค่าหรือตัวเลือกที่ท่านเคยเลือกไว้บนเว็บไซต์ เช่น ภาษาที่แสดงบนเว็บไซต์ ที่อยู่สำหรับจัดส่งสินค้า เพื่อให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องให้ข้อมูลหรือตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่ท่านเข้าใช้เว็บไซต์ ทั้งนี้ หากท่านไม่อนุญาตให้บริษัทใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านอาจใช้งานเว็บไซต์ได้ไม่สะดวกและไม่เต็มประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ทำให้บริษัทสามารถนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ และแหล่งที่มาของผู้เข้าชมเหล่านั้น ทำให้เข้าใจว่าผู้ใช้งานมีการปฏิสัมพันธ์กับเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันอย่างไรบ้าง และหน้าเว็บใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด โดยการเก็บรวบรวมและการรายงานข้อมูลโดยไม่ระบุตัวตนของท่านอย่างไม่เฉพาะเจาะจงแก่บริษัท ช่วยให้บริษัทสามารถพัฒนาและมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีกว่าแก่ท่าน หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ บริษัทจะไม่อาจทราบได้ว่าท่านเคยมาเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัทเมื่อใด และไม่สามารถติดตามประสิทธิภาพการประมวลผลของหน้าเว็บได้
คุกกี้ประเภทนี้อาจถูกติดตั้งโดยพันธมิตรทางการตลาดผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัท โดยจะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่านว่า ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิ้งก์ใดบ้าง บริษัทใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อทำให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทมีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้แก่บุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์เหล่านี้ด้วย หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านจะได้รับการโฆษณาที่เฉพาะเจาะจงน้อยลง

ใช้คะแนนสะสม 50 คะแนน
รับส่วนลด 10 บาท

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ใช้ Promo Code

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ต้องการล้างสินค้าในตะกร้า

Clear My Cart


วิธีการชำระเงินผ่าน CREDIT CARD


โดย K Payment Gateway

สำหรับ Security Code 3 หลักให้ดูจากเลข 3 ตัวที่อยู่ด้านหลังของบัตรเครดิตตรงบริเวณลายเซ็น

วิธีชำระเงินผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย


รหัสบริษัท : 20955
 1. เสียบบัตร ATM และใส่รหัส 4 หลัก
  บริการอื่นๆจ่ายบิล/ชำระเงินอื่นๆ/ระบุรหัสบริษัทออมทรัพย์
 2. ใส่รหัสบริษัท Company ID : 20955
  Payment Ref. Code ในช่อง Member ID / Account No. รหัส Invoice / Order No. ในช่อง Invoice Number จำนวนเงินที่ต้องชำระ
 3. ตรวจสอบความถูกต้องก่อนยืนยัน

เงื่อนไขอื่นๆ
 1. บริษัทจะทำการจัดส่งสินค้าต่อเมื่อได้รับการยืนยันการชำระเงินแล้วเท่านั้น
 2. บริษัทขอปฏิเสธการรับผิดชอบใดๆ อันเกิดจากความผิดพลาดของการทำใบสั่งซื้อสินค้า
 3. สีของแค็ตตาล็อกอาจคลาดเคลื่อนเนื่องจากเหตุผลด้านการพิมพ์
 4. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการสินค้า ราคา และข้อมูลสินค้า
 5. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการดังกล่าวได้โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 6. POSITIF magazine ขอสงวนสิทธิ์ในการส่งเฉพาะลูกค้าที่ไม่ได้ขาดยอดการสั่งซื้อเกิน 3 เดือน

เงื่อนไขการจัดส่งสินค้า

จัดส่งพัสดุการจัดส่งในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล

 1. จัดส่งโดยพัสดุไปรษณีย์ EMS หลังชำระเงินค่าสินค้า และค่าบริการ (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายใน 2-3 วันทำการ
  • ต่างจังหวัด ภายใน 4-5 วันทำการ
 2. จัดส่งสินค้าพร้อมชำระค่าสินค้าปลายทางด้วยบัตรเครดิต (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ 14 เขต ดังนี้ คลองเตย, คลองสาน, ธนบุรี, บางคอแหลม, บางรัก, ปทุมวัน, ป้อมปราบศัตรูพ่าย, พญาไท, พระนคร, ยานนาวา, ราชเทวี, วัฒนา, สัมพันธวงศ์ ระยะเวลาส่งภายในไม่เกิน 4 ชั่วโมง
  • สำหรับการจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ในแต่ละครั้ง ท่านจะได้รับกล่องพัสดุสินค้าพร้อมใบเสร็จรับเงิน
  • สำหรับการจัดส่งโดยพนักงานส่งสินค้าเมื่อท่านได้รับสินค้าเป็นที่เรียบร้อย แล้วกรุณาเซ็นชื่อรับสินค้า กับพนักงานส่งสินค้าเพื่อเป็นหลักฐานในการรับสินค้า

ที่ให้ความไว้วางใจ สั่งซื้อสินค้าของเรา

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครสมาชิกสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำถาม

ผู้เชียวชาญของเราจะดำเนินการตอบกลับเร็วที่สุด

ทางเราได้ส่งอีเมลพร้อมลิงค์สำหรับรีเซ็ตรหัสผ่านของคุณ

โปรดตรวจสอบที่บัญชี register_emai@domain.com

แจ้งชำระเงินสำเร็จ

ระบบทำการตรวจสอบ และจัดส่งออเดอร์ของคุณ

แจ้งชำระเงินล้มเหลว

ไฟล์หลักฐานการโอนไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบ

บันทึกสำเร็จ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF

กรุณาระบุอีเมล หรืออีเมลไม่ถูกต้อง

สำหรับสมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF