ชีวิตในแบบรู้เท่าทันตัวเอง...สไตล์ ตุ๊ก - ชนกวนัน รักชีพ

ชีวิตในแบบรู้เท่าทันตัวเอง...สไตล์ ตุ๊ก - ชนกวนัน รักชีพ

“คุณตุ๊ก ชนกวนัน รักชีพ” ถือเป็นนางแบบ นักแสดง และพิธีกรมากความสามารถอีกท่านของวงการบันเทิงบ้านเรา รวมทั้งยังพ่วงตำแหน่งคุณแม่ลูก 2 ของน้องแพรวน้องภูมิ ถึงแม้ตารางงานจะแน่นเอี๊ยดแต่คุณแม่แสนสวย ก็ยังเจียดเวลาผันตัวเองมาลองเป็นเกษตรกร รวมทั้งพาลูกๆ ร่วมสัมผัสวิถีชีวิตท่ามกลางธรรมชาติด้วยการปลูกข้าวปลอดสารพิษ 100% จำหน่ายภายใต้ชื่อ “สุธาทิพย์ฟาร์ม” ถือเป็นซุปเปอร์มัมอีกท่านที่มีแนวคิดในการเลี้ยงลูก มีแนวทางในการใช้ชีวิต และไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจจน POSITIF ต้องชวนคุณตุ๊กมานั่งพูดคุยกันในฉบับนี้

ตอนนี้คุณตุ๊กทำอะไรอยู่บ้างค่ะ?
ตอนนี้ก็เป็นนางแบบ นักแสดง และพิธีกรรายการประจำคือ Mom club ทางช่อง MCOT Family รายการกายใจ ทางช่อง Now 26 รายการแม่บ้านมืออาชีพ ทางช่อง True For You และรายการยาหมอบอก แต่อันนี้จะมีเป็นซีซั่น ส่วนละครที่แสดงมีเรื่องมือปราบสายเดี่ยว ถ่ายจบไปแล้วแต่ยังไม่ได้ออนแอร์ น่าจะได้ดูในเร็วๆ นี้

แบ่งเวลาระหว่างเรื่องงานกับการดูแลลูกๆ อย่างไร? มีหลักการเลี้ยงลูกอย่างไร?
เวลาทำงานก็จะทำในช่วงที่ลูกไปโรงเรียน งานทุกอย่างที่ทำจะเริ่มทำหลังจากส่งลูกไปโรงเรียนเสร็จแล้ว และทำงานทุกอย่างให้เสร็จก่อนบ่ายสามโมง เพื่อไปรับลูกกลับจากโรงเรียนเรื่องการเลี้ยงลูก จริงๆ ไม่ค่อยมีหลักการ ยังต้องถามคนอื่นอยู่ ยังมีวันที่เราไม่สบายใจและคิดว่าจะทำให้ดีขึ้นในวันข้างหน้า เวลาเห็นคนที่มีลูกโตกว่าก็จะคอยถาม แต่หลักนิดๆ ที่พอจะยึดได้คือเลี้ยงในแบบที่เค้าเป็น เพราะว่าตามธรรมชาติของเด็กทุกคนไม่ได้เหมือนผ้าพับไว้ เราก็ต้องเข้าใจเค้า และเลี้ยงเค้าในแบบที่เค้าเป็น แล้วเราก็จะไม่มีปัญหาอะไรมาก เราจะเข้าใจกันและกัน และตุ๊กไม่ได้มีจุดมุ่งหมายมาก แค่ให้เค้ากินอิ่ม นอนหลับ และมีความสุขก็พอ

ในแต่ละวันที่ใช้ชีวิตคุณตุ๊กมีแนวทางในการใช้ชีวิตอย่างไร?
ถ้าจะตอบว่าไม่มีมันก็เหมือนไม่มี แต่ตุ๊กเชื่อว่าลึกๆ แล้วทุกคนมีสไตล์เป็นของตัวเอง ของตุ๊กก็พยายามที่จะรู้เท่าทันตัวเอง ส่วนใหญ่คนเค้าก็จะห่วงว่าจะต้องรู้ให้เท่าทันคนนั้นคนนี้ ตุ๊กว่าส่วนใหญ่ที่เราเหนื่อยหรือเสียใจกันทุกวันนี้ เพราะเรารู้ไม่เท่าทันตัวเอง บางทีถ้าพอที่จะรู้ทันตัวเองว่า ตอนนี้โกรธแล้วนะ ตอนนี้เสียใจแล้วนะ มันจะไม่จมดิ่งไปในอารมณ์นั้นนานซักเท่าไหร่ ตอนนี้ก็พยายาม แต่ยังทำได้ไม่ดี

รู้เท่าทันโลกประมาณหนึ่งว่าในโลกนี้ไม่มีอะไรจริงแท้แน่นอน ไม่ใช่ว่าตุ๊กปล่อยได้ทุกเรื่อง แต่พอรู้ว่าอะไรก็ตามในโลกนี้แทบจะเปลี่ยนแปลงได้ทุกวินาที เพราะฉะนั้นถ้ามันเกิดเหตุการณ์อะไรแล้วทำให้เราเซอร์ไพรส์หรือช็อค มันก็ช่วยเราไปได้เยอะแล้ว เพราะส่วนใหญ่คนเราก็จะชอบมีคำถามว่าทำไม? แต่บางเรื่องเกิดขึ้นได้โดยไม่มีเหตุผลก็ได้ และทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้

ช่วยเล่าเรื่องปลูกข้าวปลอดสารพิษให้ฟังหน่อย
ถ้าปลูกข้าวจริงๆ แล้วเป็นเรื่องของครอบครัวที่ จ.สุพรรณบุรี คุณพ่ออยากจะเอาที่นาที่ให้ชาวนาเช่าบ้าง หรือที่ดินที่มีอยู่เปล่าๆ เอามาทำนาเอง แล้วก็มีวัตถุประสงค์เดียวคือ ทำเกษตรอินทรีย์ ทำแล้วต้องมีประโยชน์ต่อสังคมด้วย เพิ่งสำเร็จเป็นเกษตรอินทรีย์ประมาณ 3 ปีที่แล้ว เริ่มจากปลูกทานเองก่อน แล้วเราก็แฮปปี้ที่มีข้าวที่เราปลูกเองแล้วเป็นข้าวที่มีประโยชน์ ไม่ทำร้ายเรา จนมันมีปริมาณที่มากขึ้นเราจึงนำมาขายค่ะ
ผลตอบรับดีมาก ดีจนแบบเราคิดว่าการปลูกข้าวมันก็เป็นเรื่องธรรมดาอย่างหนึ่ง เราไม่คิดว่าการที่เราปลูกข้าวจะต้องมีคนยอมรับเราขนาดนี้ จะมีคนให้การสนับสนุนเราขนาดนี้ ทั้งที่อาชีพชาวนาเป็นอาชีพดั้งเดิม ต้องขอขอบพระคุณทุกท่าน คนไทยด้วยกันทั้งหมด ทั้งเป็นแฟนคลับ พ่อแม่พี่น้องชาวไทยทั้งหมดที่สนับสนุน อันนี้ขอบคุณมากๆ

คุณตุ๊กมีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง
เรื่องทาน เป็นคนทานเยอะมาก ซึ่งเป็นนิสัยแบบที่คนสนิทจะตกใจมากว่าถ้าทานขนาดนี้ควรหนัก 300 กิโล โชคดีที่เมตาบอลิซึมสูง แต่ทานเยอะๆ มันก็ไม่ดี แต่จะไม่ดื่มน้ำอัดลม ไม่ทานของดอง เป็นคนทาน 3 มื้อ ทานครบหมู่ เรื่องดื่มน้ำก็จะเป็นคนที่เช็คตัวเอง คือไม่ได้เช็คตัวเองจนเหนื่อยเกินไป แต่จะรู้สึกตัวอยู่ตลอดเวลาว่าวันนี้ดื่มน้ำครบ 2 – 3 ลิตรหรือยัง และออกกำลังกาย เรียกว่าติดได้เลย ส่วนหนึ่งเราพยายามที่จะรักษาเมตาบอลิซึมของเราด้วย เพราะเรารู้ว่าเราทานเก่ง ออกกำลังกายจึงแทบจะไม่ขาดเลย อาทิตย์ละ 6 วันได้ เช่น วิ่งตอนตี 5 ทุกวันเพราะว่ามันง่าย แต่ก็จะมีอย่างอื่นบ้าง เช่น โยคะ พิลาทิสก็ทำให้จิตใจสงบร่มเย็น ก็ชอบมาก

เป้าหมายต่อไปที่คุณตุ๊กอยากพาตัวเองไปจุดนั้นคืออะไร?
เค้าบอกว่าเราไม่จำเป็นต้องเป็น The Best แต่ต้อง Better than yesterday คืออยากเป็นแม่ที่สมบูรณ์กว่านี้ อยากมีข้อผิดพลาดที่น้อยลงกว่านี้ในทุกเรื่องที่เราทำ หรืออยากทำให้ดีกว่าเดิมในเหตุการณ์นี้ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเป็นแม่ เรื่องลูก หรือแม้ว่าการทำงาน การเป็นพิธีกร การเป็นนางแบบ ทุกอย่าง อยากให้มันอยู่ในจุดที่พัฒนาแล้ว จะ 1% หรือจะ 10% หรือ 100% ถ้ามันดีขึ้นก็โอเค และอยากจัดเวลาให้ดีกว่านี้ เป็นมนุษย์ที่มีประโยชน์กับสังคมให้มากกว่านี้

 

ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัท อาจมีการจัดเก็บหรือกู้คืนข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลเหล่านี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน ความชอบของท่าน หรืออุปกรณ์ของท่าน ซึ่งส่วนมากจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านคาดหวัง ข้อมูลเหล่านี้มักไม่ได้ระบุถึงตัวท่านอย่างเฉพาะเจาะจง แต่สามารถให้ประสบการณ์การท่องเว็บแบบปรับแต่งเฉพาะสำหรับท่านมากขึ้น เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยให้ท่านสามารถเลือกไม่อนุญาตการทำงานของคุกกี้บางประเภทได้ ท่านสามารถคลิกบนหัวข้อชื่อคุกกี้แต่ละประเภทเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ ทั้งนี้ การปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้งานเว็บหรือบริการที่บริษัทได้เสนอให้แก่ท่านได้


ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์ของเรา

คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้เป็นปกติ มีความปลอดภัย และทำให้ท่านสามารถเข้าใช้เว็บไซต์ได้ เช่น การ log in เข้าสู่เว็บไซต์ การยืนยันตัวตน เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้ คุกกี้ประเภทนี้ไม่ได้มีการจัดเก็บข้อมูลซึ่งสามารถระบุตัวตนของท่านได้อย่างเฉพาะเจาะจงแต่อย่างใด การจัดเก็บคุกกี้ประเภทนี้จึงไม่มีความจำเป็นต้องขอความยินยอมจากท่าน ทั้งนี้ ท่านไม่สามารถปิดการใช้งานของคุกกี้ประเภทนี้ผ่านระบบของเว็บไซต์ของบริษัทได้
คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยจดจำข้อมูลคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ท่านใช้เข้าชมเว็บไซต์ ข้อมูลการลงทะเบียนหรือ log in ข้อมูลการตั้งค่าหรือตัวเลือกที่ท่านเคยเลือกไว้บนเว็บไซต์ เช่น ภาษาที่แสดงบนเว็บไซต์ ที่อยู่สำหรับจัดส่งสินค้า เพื่อให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องให้ข้อมูลหรือตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่ท่านเข้าใช้เว็บไซต์ ทั้งนี้ หากท่านไม่อนุญาตให้บริษัทใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านอาจใช้งานเว็บไซต์ได้ไม่สะดวกและไม่เต็มประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ทำให้บริษัทสามารถนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ และแหล่งที่มาของผู้เข้าชมเหล่านั้น ทำให้เข้าใจว่าผู้ใช้งานมีการปฏิสัมพันธ์กับเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันอย่างไรบ้าง และหน้าเว็บใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด โดยการเก็บรวบรวมและการรายงานข้อมูลโดยไม่ระบุตัวตนของท่านอย่างไม่เฉพาะเจาะจงแก่บริษัท ช่วยให้บริษัทสามารถพัฒนาและมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีกว่าแก่ท่าน หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ บริษัทจะไม่อาจทราบได้ว่าท่านเคยมาเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัทเมื่อใด และไม่สามารถติดตามประสิทธิภาพการประมวลผลของหน้าเว็บได้
คุกกี้ประเภทนี้อาจถูกติดตั้งโดยพันธมิตรทางการตลาดผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัท โดยจะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่านว่า ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิ้งก์ใดบ้าง บริษัทใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อทำให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทมีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้แก่บุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์เหล่านี้ด้วย หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านจะได้รับการโฆษณาที่เฉพาะเจาะจงน้อยลง

ใช้คะแนนสะสม 50 คะแนน
รับส่วนลด 10 บาท

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ใช้ Promo Code

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ต้องการล้างสินค้าในตะกร้า

Clear My Cart


วิธีการชำระเงินผ่าน CREDIT CARD


โดย K Payment Gateway

สำหรับ Security Code 3 หลักให้ดูจากเลข 3 ตัวที่อยู่ด้านหลังของบัตรเครดิตตรงบริเวณลายเซ็น

วิธีชำระเงินผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย


รหัสบริษัท : 20955
 1. เสียบบัตร ATM และใส่รหัส 4 หลัก
  บริการอื่นๆจ่ายบิล/ชำระเงินอื่นๆ/ระบุรหัสบริษัทออมทรัพย์
 2. ใส่รหัสบริษัท Company ID : 20955
  Payment Ref. Code ในช่อง Member ID / Account No. รหัส Invoice / Order No. ในช่อง Invoice Number จำนวนเงินที่ต้องชำระ
 3. ตรวจสอบความถูกต้องก่อนยืนยัน

เงื่อนไขอื่นๆ
 1. บริษัทจะทำการจัดส่งสินค้าต่อเมื่อได้รับการยืนยันการชำระเงินแล้วเท่านั้น
 2. บริษัทขอปฏิเสธการรับผิดชอบใดๆ อันเกิดจากความผิดพลาดของการทำใบสั่งซื้อสินค้า
 3. สีของแค็ตตาล็อกอาจคลาดเคลื่อนเนื่องจากเหตุผลด้านการพิมพ์
 4. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการสินค้า ราคา และข้อมูลสินค้า
 5. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการดังกล่าวได้โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 6. POSITIF magazine ขอสงวนสิทธิ์ในการส่งเฉพาะลูกค้าที่ไม่ได้ขาดยอดการสั่งซื้อเกิน 3 เดือน

เงื่อนไขการจัดส่งสินค้า

จัดส่งพัสดุการจัดส่งในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล

 1. จัดส่งโดยพัสดุไปรษณีย์ EMS หลังชำระเงินค่าสินค้า และค่าบริการ (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายใน 2-3 วันทำการ
  • ต่างจังหวัด ภายใน 4-5 วันทำการ
 2. จัดส่งสินค้าพร้อมชำระค่าสินค้าปลายทางด้วยบัตรเครดิต (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ 14 เขต ดังนี้ คลองเตย, คลองสาน, ธนบุรี, บางคอแหลม, บางรัก, ปทุมวัน, ป้อมปราบศัตรูพ่าย, พญาไท, พระนคร, ยานนาวา, ราชเทวี, วัฒนา, สัมพันธวงศ์ ระยะเวลาส่งภายในไม่เกิน 4 ชั่วโมง
  • สำหรับการจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ในแต่ละครั้ง ท่านจะได้รับกล่องพัสดุสินค้าพร้อมใบเสร็จรับเงิน
  • สำหรับการจัดส่งโดยพนักงานส่งสินค้าเมื่อท่านได้รับสินค้าเป็นที่เรียบร้อย แล้วกรุณาเซ็นชื่อรับสินค้า กับพนักงานส่งสินค้าเพื่อเป็นหลักฐานในการรับสินค้า

ที่ให้ความไว้วางใจ สั่งซื้อสินค้าของเรา

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครสมาชิกสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำถาม

ผู้เชียวชาญของเราจะดำเนินการตอบกลับเร็วที่สุด

ทางเราได้ส่งอีเมลพร้อมลิงค์สำหรับรีเซ็ตรหัสผ่านของคุณ

โปรดตรวจสอบที่บัญชี register_emai@domain.com

แจ้งชำระเงินสำเร็จ

ระบบทำการตรวจสอบ และจัดส่งออเดอร์ของคุณ

แจ้งชำระเงินล้มเหลว

ไฟล์หลักฐานการโอนไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบ

บันทึกสำเร็จ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF

กรุณาระบุอีเมล หรืออีเมลไม่ถูกต้อง

สำหรับสมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF