คุณสวียา รัตนวงศ์ไพบูลย์ ความซื่อสัตย์ หัวใจหลักของการดำเนินชีวิต

คุณสวียา รัตนวงศ์ไพบูลย์ ความซื่อสัตย์ หัวใจหลักของการดำเนินชีวิต

ในวงการจิวเวลรี่บ้านเรานั้นคงไม่มีใครไม่รู้จัก Prima Gems ร้านเพชรชื่อดังที่อยู่คู่ผู้หญิงไทยมานาน ซึ่งปัจจุบันมีหัวเรือใหญ่รุ่นใหม่ทั้งสวยและเก่งอย่าง คุณสวียา รัตนวงศ์ไพบูลย์ หรือคุณหมิง เป็นผู้ดูแล
POSITIF จึงได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณหมิง ถึงเรื่องธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว และการดูแลตัวเองให้สวยในแบบฉบับของผู้หญิงวัยทำงานยุคใหม่

หน้าที่ความรับผิดชอบในปัจจุบัน
ตอนนี้มีธุรกิจจิวเวอรี่ร้าน Prima Gems ที่ Emporium และ Siam Paragon ร้านเริ่มมาตั้งแต่ ค.ศ.1991 สมัยรุ่นคุณแม่ สมัยนั้นมีแค่สาขาเดียวที่ Central World ต่อมาได้ขยายกิจการทำส่งออกเพิ่ม มีการขยายสาขาเพิ่มที่ Emporium และ Siam Paragon เราทำธุรกิจนี้ด้วยความซื่อสัตย์ ลูกค้ารุ่นคุณแม่จึงยังเหนียวแน่น มีการบอกต่อปากต่อปากจนถึงรุ่นลูก ทำให้ในวงการจิวเวลรี่ไทยแทบไม่มีใครไม่รู้จักร้านของเรา และตอนนี้ร้าน Prima Gems ถือว่าเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาก

จุดเริ่มต้นของการก้าวเข้ามาทำธุรกิจนี้?
โดยส่วนตัวชอบของสวยๆ งามๆ เหมือนผู้หญิงทั่วไป เหมือนผู้หญิงที่เวลาช้อปปิ้งแล้วจะรู้ว่าชิ้นไหนสวย ชิ้นไหนเหมาะกับเรา เราก็จะออกแบบประมาณนั้น แล้วก็เป็นคนชอบงานศิลปะเป็นทุนเดิม ช่วงแรกก็มีการช่วยออกแบบ ต่อมาก็ศึกษาเรื่องเพชรพลอย จะได้เลือกสินค้าที่มีคุณภาพดีที่สุดเหมือนเลือกให้ตัวเองและคนที่เรารักมาให้ลูกค้าเช่นกัน การออกแบบเราจะต้องมองภาพรวม ความต้องการของลูกค้าทุกประเภท จะศึกษาจากงานชิ้นเก่าของที่ร้าน งานในตลาด แฟชั่นที่กำลังเป็นเทรนด์ในแต่ละซีซั่น เทคนิควิธีใหม่ๆ ในการทำจิวเวลรี่และนำมาพัฒนางานขึ้นเรื่อยๆ

หลักการทำงานและการใช้ชีวิตที่ทำให้ประสบความสำเร็จ?
หลักๆ คือต้องมีความซื่อสัตย์ จะต้องใส่ใจกับรายละเอียดกับทุกๆอย่าง เช่น การคัดเลือกเพชรพลอยจากแหล่งที่มีความน่าเชื่อถือ การแนะนำให้ความรู้แก่ลูกค้า การเลือกวัสดุ การออกแบบ การเลือกช่างผู้เชี่ยวชาญ คงความมาตรฐาน ใส่ใจเหมือนทำให้คนในครอบครัว การสร้างความไว้ใจให้กับลูกค้าถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เราต้องรักษาไว้ เช่นเดียวกับชื่อเสียงของร้านที่ต้องรักษาให้ดีแบบนี้ตลอดไป

เป้าหมายในการทำธุรกิจ
เป้าหมายของธุรกิจ เราจะตั้งเป้าไว้ตลอดเพื่อแข่งกับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาสินค้าให้หลากหลาย การขยายลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ การทำธุรกิจออนไลน์ และไม่ลืมที่จะช่วยเหลือสังคม

คุณหมิงเป็นคนที่ทำงานมาโดยตลอด มีวิธีดูแลตัวเองอย่างไร? เป็นคนสบายๆ ชอบไปเจอเพื่อนหาอาหารอร่อยทาน คุยกัน มีฟังเพลง ออกกำลังกาย ทำบุญ ไปเที่ยวในที่ต่างๆ ให้มีแรงบันดาลใจในการทำงานต่อ และมีการดูแลตัวเองแบบธรรมชาติโดยใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติ ทานผักผลไม้ทุกวัน เลี่ยงอาหารทอด แป้ง ของหวาน ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ และที่สำคัญคือคิดบวก จะได้ไม่เครียด ไม่ป่วย

มีการวางแผนอนาคตต่อจากนี้อย่างไร?
สนใจการทำไร่นาแบบพอเพียงตามที่พ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ท่านเคยสอนไว้ ปลูกพืชผักออร์แกนิคไว้ทานบ้างแจกบ้าง ขุดบ่อเลี้ยงปลา เลี้ยงไก่ไว้ทานไข่ ให้เด็กๆ มีกิจกรรมทำ ทำสถานที่ให้คนมาวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ

Quote
“หลักๆ คือต้องมีความซื่อสัตย์ จะต้องใส่ใจกับละเอียดกับทุกๆ อย่าง...การสร้างความไว้ใจให้กับลูกค้าถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เราต้องรักษาไว้ เช่นเดียวกับชื่อเสียงของร้านที่ต้องรักษาให้ดีแบบนี้ตลอดไป”

 

 

ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัท อาจมีการจัดเก็บหรือกู้คืนข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลเหล่านี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน ความชอบของท่าน หรืออุปกรณ์ของท่าน ซึ่งส่วนมากจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านคาดหวัง ข้อมูลเหล่านี้มักไม่ได้ระบุถึงตัวท่านอย่างเฉพาะเจาะจง แต่สามารถให้ประสบการณ์การท่องเว็บแบบปรับแต่งเฉพาะสำหรับท่านมากขึ้น เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยให้ท่านสามารถเลือกไม่อนุญาตการทำงานของคุกกี้บางประเภทได้ ท่านสามารถคลิกบนหัวข้อชื่อคุกกี้แต่ละประเภทเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ ทั้งนี้ การปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้งานเว็บหรือบริการที่บริษัทได้เสนอให้แก่ท่านได้


ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์ของเรา

คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้เป็นปกติ มีความปลอดภัย และทำให้ท่านสามารถเข้าใช้เว็บไซต์ได้ เช่น การ log in เข้าสู่เว็บไซต์ การยืนยันตัวตน เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้ คุกกี้ประเภทนี้ไม่ได้มีการจัดเก็บข้อมูลซึ่งสามารถระบุตัวตนของท่านได้อย่างเฉพาะเจาะจงแต่อย่างใด การจัดเก็บคุกกี้ประเภทนี้จึงไม่มีความจำเป็นต้องขอความยินยอมจากท่าน ทั้งนี้ ท่านไม่สามารถปิดการใช้งานของคุกกี้ประเภทนี้ผ่านระบบของเว็บไซต์ของบริษัทได้
คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยจดจำข้อมูลคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ท่านใช้เข้าชมเว็บไซต์ ข้อมูลการลงทะเบียนหรือ log in ข้อมูลการตั้งค่าหรือตัวเลือกที่ท่านเคยเลือกไว้บนเว็บไซต์ เช่น ภาษาที่แสดงบนเว็บไซต์ ที่อยู่สำหรับจัดส่งสินค้า เพื่อให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องให้ข้อมูลหรือตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่ท่านเข้าใช้เว็บไซต์ ทั้งนี้ หากท่านไม่อนุญาตให้บริษัทใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านอาจใช้งานเว็บไซต์ได้ไม่สะดวกและไม่เต็มประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ทำให้บริษัทสามารถนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ และแหล่งที่มาของผู้เข้าชมเหล่านั้น ทำให้เข้าใจว่าผู้ใช้งานมีการปฏิสัมพันธ์กับเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันอย่างไรบ้าง และหน้าเว็บใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด โดยการเก็บรวบรวมและการรายงานข้อมูลโดยไม่ระบุตัวตนของท่านอย่างไม่เฉพาะเจาะจงแก่บริษัท ช่วยให้บริษัทสามารถพัฒนาและมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีกว่าแก่ท่าน หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ บริษัทจะไม่อาจทราบได้ว่าท่านเคยมาเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัทเมื่อใด และไม่สามารถติดตามประสิทธิภาพการประมวลผลของหน้าเว็บได้
คุกกี้ประเภทนี้อาจถูกติดตั้งโดยพันธมิตรทางการตลาดผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัท โดยจะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่านว่า ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิ้งก์ใดบ้าง บริษัทใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อทำให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทมีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้แก่บุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์เหล่านี้ด้วย หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านจะได้รับการโฆษณาที่เฉพาะเจาะจงน้อยลง

ใช้คะแนนสะสม 50 คะแนน
รับส่วนลด 10 บาท

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ใช้ Promo Code

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ต้องการล้างสินค้าในตะกร้า

Clear My Cart


วิธีการชำระเงินผ่าน CREDIT CARD


โดย K Payment Gateway

สำหรับ Security Code 3 หลักให้ดูจากเลข 3 ตัวที่อยู่ด้านหลังของบัตรเครดิตตรงบริเวณลายเซ็น

วิธีชำระเงินผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย


รหัสบริษัท : 20955
 1. เสียบบัตร ATM และใส่รหัส 4 หลัก
  บริการอื่นๆจ่ายบิล/ชำระเงินอื่นๆ/ระบุรหัสบริษัทออมทรัพย์
 2. ใส่รหัสบริษัท Company ID : 20955
  Payment Ref. Code ในช่อง Member ID / Account No. รหัส Invoice / Order No. ในช่อง Invoice Number จำนวนเงินที่ต้องชำระ
 3. ตรวจสอบความถูกต้องก่อนยืนยัน

เงื่อนไขอื่นๆ
 1. บริษัทจะทำการจัดส่งสินค้าต่อเมื่อได้รับการยืนยันการชำระเงินแล้วเท่านั้น
 2. บริษัทขอปฏิเสธการรับผิดชอบใดๆ อันเกิดจากความผิดพลาดของการทำใบสั่งซื้อสินค้า
 3. สีของแค็ตตาล็อกอาจคลาดเคลื่อนเนื่องจากเหตุผลด้านการพิมพ์
 4. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการสินค้า ราคา และข้อมูลสินค้า
 5. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการดังกล่าวได้โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 6. POSITIF magazine ขอสงวนสิทธิ์ในการส่งเฉพาะลูกค้าที่ไม่ได้ขาดยอดการสั่งซื้อเกิน 3 เดือน

เงื่อนไขการจัดส่งสินค้า

จัดส่งพัสดุการจัดส่งในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล

 1. จัดส่งโดยพัสดุไปรษณีย์ EMS หลังชำระเงินค่าสินค้า และค่าบริการ (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายใน 2-3 วันทำการ
  • ต่างจังหวัด ภายใน 4-5 วันทำการ
 2. จัดส่งสินค้าพร้อมชำระค่าสินค้าปลายทางด้วยบัตรเครดิต (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ 14 เขต ดังนี้ คลองเตย, คลองสาน, ธนบุรี, บางคอแหลม, บางรัก, ปทุมวัน, ป้อมปราบศัตรูพ่าย, พญาไท, พระนคร, ยานนาวา, ราชเทวี, วัฒนา, สัมพันธวงศ์ ระยะเวลาส่งภายในไม่เกิน 4 ชั่วโมง
  • สำหรับการจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ในแต่ละครั้ง ท่านจะได้รับกล่องพัสดุสินค้าพร้อมใบเสร็จรับเงิน
  • สำหรับการจัดส่งโดยพนักงานส่งสินค้าเมื่อท่านได้รับสินค้าเป็นที่เรียบร้อย แล้วกรุณาเซ็นชื่อรับสินค้า กับพนักงานส่งสินค้าเพื่อเป็นหลักฐานในการรับสินค้า

ที่ให้ความไว้วางใจ สั่งซื้อสินค้าของเรา

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครสมาชิกสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำถาม

ผู้เชียวชาญของเราจะดำเนินการตอบกลับเร็วที่สุด

ทางเราได้ส่งอีเมลพร้อมลิงค์สำหรับรีเซ็ตรหัสผ่านของคุณ

โปรดตรวจสอบที่บัญชี register_emai@domain.com

แจ้งชำระเงินสำเร็จ

ระบบทำการตรวจสอบ และจัดส่งออเดอร์ของคุณ

แจ้งชำระเงินล้มเหลว

ไฟล์หลักฐานการโอนไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบ

บันทึกสำเร็จ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF

กรุณาระบุอีเมล หรืออีเมลไม่ถูกต้อง

สำหรับสมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF