‘ชีวิตคิดบวก’ เคล็ดลับความสำเร็จของโบว์ลิ่ง - ชุลีพร บริสุทธนะกุล

‘ชีวิตคิดบวก’ เคล็ดลับความสำเร็จของโบว์ลิ่ง - ชุลีพร บริสุทธนะกุล

“สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องสร้างพลังด้านบวกอยู่เสมอ จะช่วยให้ทุกอย่างในชีวิตง่ายขึ้น เพราะหากเราไม่เครียด มองทุกอย่างในแง่บวก ชีวิตเราก็จะมีแต่เรื่องดีๆ เจอปัญหาก็จะแก้ไขได้เร็ว”

คุณชุลีพร บริสุทธนะกุล หรือ โบว์ลิ่ง เป็นนักกฎหมายสาวไฟแรง ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถ นอกจากการช่วยดูแลธุรกิจของที่บ้านในฐานะ ผู้จัดการแผนกกฎหมาย บริษัททีพีบีไอ จำกัด (มหาชน) ต้องบอกว่ายังมีหลากหลายเรื่องราวที่น่าสนใจสำหรับสาวมากความสามารถของเราท่านนี้ POSITIF จึงชวนคุณโบว์ลิ่งมาจับเข่าคุยถึงเรื่องราวการทำงาน การใช้ชีวิต ในฐานะผู้หญิงวัยทำงานรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงานบวกที่เราสามารถสัมผัสได้ ตลอดจนไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจ

คุณโบว์ลิ่งทำอาชีพอะไรอยู่?
ตอนนี้ทำธุรกิจส่วนตัวที่บริษัททีพีบีไอ จำกัด (มหาชน) ทำเกี่ยวกับการผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกและบรรจุภัณฑ์ประเภทอื่นๆ โดยธุรกิจเริ่มมาจากครอบครัวได้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านพลาสติกและการ รีไซเคิลพลาสติก จึงเริ่มดำเนินธุรกิจการนำเข้าเศษถุงพลาสติกมาหลอมทำเป็นเม็ดพลาสติกรีไซเคิล ขายให้แก่โรงงานผลิตถุงพลาสติกในประเทศไทย ส่งออกไปยังประเทศสิงคโปร์ และประเทศแทบตะวันออกกลางเป็นส่วนใหญ่

ต่อมาได้ขยับขยายทำบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อน เพื่อสินค้าบริโภคและอุปโภคเพิ่มเติม จากนั้นกลุ่มบริษัทยังได้เล็งเห็นแนวโน้มของตลาดในอนาคตที่การใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติก ซึ่งสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกำลังได้รับความนิยม จึงได้เตรียมการไว้สำหรับธุรกิจผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพ การวิจัยและพัฒนาบรรจุภัณฑ์พลาสติกชีวภาพในประเทศไทย ล่าสุดก็ได้มีการทำธุรกิจผลิตเม็ดพลาสติกจากเศษพลาสติก (Post-Consumer Plastic Scrap) ผ่านกระบวนการทำความสะอาดและรีไซเคิล โดยโบว์ลิ่งได้ดูแลในส่วนของด้านกฏหมาย ในตำแหน่งผู้จัดการแผนกกฎหมายของบริษัท

จุดเริ่มต้นของการมาทำอาชีพนี้?
โดยส่วนตัวมองว่ากฎหมายเป็นเรื่องที่อยู่ใกล้ตัวมาก ไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไร หรือจะทำอะไรก็ตามเราต้องรู้กฎหมาย เมื่อรู้กฏหมายทุกๆ อย่างที่ทำจะง่ายขึ้น จึงเลือกที่จะเรียนมาทางด้านนี้ และในตอนแรกก็ได้ทำงานเป็นนักกฎหมายให้กับธนาคารไทยพาณิชย์เพื่อหาประสบการณ์ก่อน จากนั้นก็มาช่วยธุรกิจในครอบครัว

ความท้าทายของการทำงาน?
ความท้าทายสำหรับตอนที่ยังเป็นลูกน้องคือ จะต้องทำงานทุกอย่างให้สำเร็จ มีความกดดันค่อนข้างสูง เพราะเราต้องแบกความคาดหวังของงานที่ทุกคนต้องการเอาไว้ แต่พอมาทำธุรกิจของตัวเอง ก็มีความกดดันในฐานะเจ้าของที่จะต้องมองให้ครบทุกด้าน ตัดสินใจทั้งเรื่องเล็กไปจนถึงเรื่องใหญ่ และต้องทำงานที่ยากให้สำเร็จลุล่วง โดยให้ติดขัดน้อยที่สุด มีความรอบคอบมากขึ้นกว่าเดิม ต้องเป็นตัวอย่างในการทำงานที่ดีให้กับพนักงานในทุกด้าน

อุปสรรคในการทำงานที่ต้องเจอมีอะไรบ้าง?
อุปสรรคก็จะเจออยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นงานที่ไม่เคยทำมาก่อน หรืองานที่มีความซับซ้อนมากๆ อุปสรรคจากปัจจัยภายนอก เช่น งานที่เร่งด่วน มีข้อกำจัดเรื่องเวลา ปัญหาของคนที่ทำงานร่วมกัน แต่จะแก้ไขด้วยการ Mind set ว่า ต้องทำงานให้สำเร็จก่อน – หลัง

thinking-1

โดยปกติจะต้องวางแผนการทำงานอย่างเป็น Step ต้องเสร็จภายในวันไหน และยึดตามแผนงานที่วางไว้ ในส่วนของงานที่ยาก จะพยายามหาจุดอ่อนตัวเองให้เจอว่าขาดประสบการณ์ด้านไหน และจะค่อยๆ เรียนรู้เพื่อปิดจุดอ่อนตรงนั้น ส่วนปัญหาด้านคนจะใช้การพูดคุยให้เข้าใจตรงกัน และสิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องสร้างพลังด้านบวกอยู่เสมอ จะช่วยให้ทุกอย่างในชีวิตง่ายขึ้น เพราะหากเราไม่เครียด มองทุกอย่างในแง่บวก ชีวิตเราก็จะมีแต่เรื่องดีๆ เจอปัญหาก็จะแก้ไขได้เร็ว โบว์ลิ่งเชื่อว่าเมื่อเราเป็นเจ้านายเราต้องมีพลังด้านบวกเยอะๆ เพื่อจะได้คิดงานราบลื่น และความคิดด้านดีๆ ก็จะส่งไปถึงลูกน้องที่ทำงานกับเรา การทำงานร่วมกันก็จะมีแต่สิ่งที่ดีเข้ามา

บุคคลต้นแบบในชีวิตคือใคร?
เป็นคุณพ่อ เพราะท่านเป็นคนที่เริ่มต้นการทำธุรกิจนี้ขึ้นมา จนสามารถประสบความสำเร็จได้มาถึงปัจจุบัน ท่านมีความขยัน อดทน มีการวางแผนเป้าหมายที่ไกล ชัดเจน ไม่เคยหยุดนิ่ง มีการต่อยอดธุรกิจใหม่ๆ อยู่เสมอ เป็นนักธุรกิจที่วางแผนงานเก่งมากๆ คนหนึ่งในสายตาของลูก ถึงแม้ท่านจะทำงานหนักแต่ก็สามารถดูแลครอบครัวให้อบอุ่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เป้าหมายในอนาคตที่อยากทำเพิ่มเติม?
อยากที่จะเรียนรู้งานด้านอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น ด้านการเงิน การบริหารจัดการ เพื่อที่จะสามารถช่วยธุรกิจของครบครัวให้ได้มากกว่าเดิม และยังเป็นการทำให้ตัวเองได้เรียนรู้อย่างไม่หยุดนิ่ง เพิ่มประสบการณ์ใหม่อยู่เสมอ เมื่อต้องเจอกับปัญหาจะสามารถแก้ได้อย่างง่ายและตรงจุด

คิดว่าตัวเองประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน?
คิดว่าตอนนี้พึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการทำงาน ยังบอกไม่ได้ว่าประสบความสำเร็จมากหรือน้อย แต่เราจะมีมาตรฐานของการทำงานเสมอ คืองานทุกงานที่ได้รับมอบหมาย หากทำได้เสร็จสมบูรณ์ก็ถือได้ว่าประสบความสำเร็จในงานนั้นๆ แต่ไม่นับเป็นจุดสูงสุดของการประสบความสำเร็จ เพราะเราต้องเรียนรู้งานใหม่ๆ ที่เข้ามาอยู่ตลอด และการทำงานให้ไปสู่ประตูแห่งความสำเร็จได้เร็ว จะต้องทำตัวให้เป็นแก้วน้ำที่ยังเติมไม่เต็มอยู่ตลอดเวลาเพื่อที่จะได้รับความรู้ หรือรู้จุดอ่อนของตัวเอง

มีการแบ่งเวลาดูแลตัวเองและครอบครัวอย่างไรบ้าง ?
เมื่อเราต้องทำงานเยอะและหนักกว่าคนอื่น ทำให้เราไม่มีเวลาดูแลตัวเองมากนัก จึงใช้วิธีเลือกทานแต่อาหารที่ดีมีประโยชน์ พยายามหลีกเลี่ยงอาหารทำลายสุขภาพ แบ่งเวลามาออกกำลังกายบ้าง เพื่อร่างกายจะได้ไม่เจ็บป่วยง่าย มีแรง มีเวลาเหลือสามารถไปดูแลครอบครัว ทานข้าว พักผ่อน ให้เวลากับครอบครัวได้อย่างเต็มที่

 

ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัท อาจมีการจัดเก็บหรือกู้คืนข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลเหล่านี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน ความชอบของท่าน หรืออุปกรณ์ของท่าน ซึ่งส่วนมากจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านคาดหวัง ข้อมูลเหล่านี้มักไม่ได้ระบุถึงตัวท่านอย่างเฉพาะเจาะจง แต่สามารถให้ประสบการณ์การท่องเว็บแบบปรับแต่งเฉพาะสำหรับท่านมากขึ้น เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยให้ท่านสามารถเลือกไม่อนุญาตการทำงานของคุกกี้บางประเภทได้ ท่านสามารถคลิกบนหัวข้อชื่อคุกกี้แต่ละประเภทเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ ทั้งนี้ การปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้งานเว็บหรือบริการที่บริษัทได้เสนอให้แก่ท่านได้


ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์ของเรา

คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้เป็นปกติ มีความปลอดภัย และทำให้ท่านสามารถเข้าใช้เว็บไซต์ได้ เช่น การ log in เข้าสู่เว็บไซต์ การยืนยันตัวตน เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้ คุกกี้ประเภทนี้ไม่ได้มีการจัดเก็บข้อมูลซึ่งสามารถระบุตัวตนของท่านได้อย่างเฉพาะเจาะจงแต่อย่างใด การจัดเก็บคุกกี้ประเภทนี้จึงไม่มีความจำเป็นต้องขอความยินยอมจากท่าน ทั้งนี้ ท่านไม่สามารถปิดการใช้งานของคุกกี้ประเภทนี้ผ่านระบบของเว็บไซต์ของบริษัทได้
คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยจดจำข้อมูลคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ท่านใช้เข้าชมเว็บไซต์ ข้อมูลการลงทะเบียนหรือ log in ข้อมูลการตั้งค่าหรือตัวเลือกที่ท่านเคยเลือกไว้บนเว็บไซต์ เช่น ภาษาที่แสดงบนเว็บไซต์ ที่อยู่สำหรับจัดส่งสินค้า เพื่อให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องให้ข้อมูลหรือตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่ท่านเข้าใช้เว็บไซต์ ทั้งนี้ หากท่านไม่อนุญาตให้บริษัทใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านอาจใช้งานเว็บไซต์ได้ไม่สะดวกและไม่เต็มประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ทำให้บริษัทสามารถนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ และแหล่งที่มาของผู้เข้าชมเหล่านั้น ทำให้เข้าใจว่าผู้ใช้งานมีการปฏิสัมพันธ์กับเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันอย่างไรบ้าง และหน้าเว็บใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด โดยการเก็บรวบรวมและการรายงานข้อมูลโดยไม่ระบุตัวตนของท่านอย่างไม่เฉพาะเจาะจงแก่บริษัท ช่วยให้บริษัทสามารถพัฒนาและมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีกว่าแก่ท่าน หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ บริษัทจะไม่อาจทราบได้ว่าท่านเคยมาเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัทเมื่อใด และไม่สามารถติดตามประสิทธิภาพการประมวลผลของหน้าเว็บได้
คุกกี้ประเภทนี้อาจถูกติดตั้งโดยพันธมิตรทางการตลาดผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัท โดยจะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่านว่า ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิ้งก์ใดบ้าง บริษัทใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อทำให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทมีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้แก่บุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์เหล่านี้ด้วย หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านจะได้รับการโฆษณาที่เฉพาะเจาะจงน้อยลง

ใช้คะแนนสะสม 50 คะแนน
รับส่วนลด 10 บาท

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ใช้ Promo Code

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ต้องการล้างสินค้าในตะกร้า

Clear My Cart


วิธีการชำระเงินผ่าน CREDIT CARD


โดย K Payment Gateway

สำหรับ Security Code 3 หลักให้ดูจากเลข 3 ตัวที่อยู่ด้านหลังของบัตรเครดิตตรงบริเวณลายเซ็น

วิธีชำระเงินผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย


รหัสบริษัท : 20955
 1. เสียบบัตร ATM และใส่รหัส 4 หลัก
  บริการอื่นๆจ่ายบิล/ชำระเงินอื่นๆ/ระบุรหัสบริษัทออมทรัพย์
 2. ใส่รหัสบริษัท Company ID : 20955
  Payment Ref. Code ในช่อง Member ID / Account No. รหัส Invoice / Order No. ในช่อง Invoice Number จำนวนเงินที่ต้องชำระ
 3. ตรวจสอบความถูกต้องก่อนยืนยัน

เงื่อนไขอื่นๆ
 1. บริษัทจะทำการจัดส่งสินค้าต่อเมื่อได้รับการยืนยันการชำระเงินแล้วเท่านั้น
 2. บริษัทขอปฏิเสธการรับผิดชอบใดๆ อันเกิดจากความผิดพลาดของการทำใบสั่งซื้อสินค้า
 3. สีของแค็ตตาล็อกอาจคลาดเคลื่อนเนื่องจากเหตุผลด้านการพิมพ์
 4. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการสินค้า ราคา และข้อมูลสินค้า
 5. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการดังกล่าวได้โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 6. POSITIF magazine ขอสงวนสิทธิ์ในการส่งเฉพาะลูกค้าที่ไม่ได้ขาดยอดการสั่งซื้อเกิน 3 เดือน

เงื่อนไขการจัดส่งสินค้า

จัดส่งพัสดุการจัดส่งในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล

 1. จัดส่งโดยพัสดุไปรษณีย์ EMS หลังชำระเงินค่าสินค้า และค่าบริการ (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายใน 2-3 วันทำการ
  • ต่างจังหวัด ภายใน 4-5 วันทำการ
 2. จัดส่งสินค้าพร้อมชำระค่าสินค้าปลายทางด้วยบัตรเครดิต (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ 14 เขต ดังนี้ คลองเตย, คลองสาน, ธนบุรี, บางคอแหลม, บางรัก, ปทุมวัน, ป้อมปราบศัตรูพ่าย, พญาไท, พระนคร, ยานนาวา, ราชเทวี, วัฒนา, สัมพันธวงศ์ ระยะเวลาส่งภายในไม่เกิน 4 ชั่วโมง
  • สำหรับการจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ในแต่ละครั้ง ท่านจะได้รับกล่องพัสดุสินค้าพร้อมใบเสร็จรับเงิน
  • สำหรับการจัดส่งโดยพนักงานส่งสินค้าเมื่อท่านได้รับสินค้าเป็นที่เรียบร้อย แล้วกรุณาเซ็นชื่อรับสินค้า กับพนักงานส่งสินค้าเพื่อเป็นหลักฐานในการรับสินค้า

ที่ให้ความไว้วางใจ สั่งซื้อสินค้าของเรา

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครสมาชิกสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำถาม

ผู้เชียวชาญของเราจะดำเนินการตอบกลับเร็วที่สุด

ทางเราได้ส่งอีเมลพร้อมลิงค์สำหรับรีเซ็ตรหัสผ่านของคุณ

โปรดตรวจสอบที่บัญชี register_emai@domain.com

แจ้งชำระเงินสำเร็จ

ระบบทำการตรวจสอบ และจัดส่งออเดอร์ของคุณ

แจ้งชำระเงินล้มเหลว

ไฟล์หลักฐานการโอนไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบ

บันทึกสำเร็จ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF

กรุณาระบุอีเมล หรืออีเมลไม่ถูกต้อง

สำหรับสมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF