แป้ง เกศรี ธรรมารักษ์ เพราะ ‘เวลา’ คือสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต

แป้ง เกศรี ธรรมารักษ์ เพราะ ‘เวลา’ คือสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต

เกศรี ธรรมารักษ์ หรือ คุณแป้ง เป็นคุณแม่ยังสาว ที่สามารถดูแลครอบครัวได้เป็นอย่างดี แถมยังเก่งเรื่องของงานบริหารเป็นอย่างมาก จึงมีโอกาสได้ร่วมงานในองค์กรทั้งในและต่างประเทศ เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จอีกท่านหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก POSITIF จึงไม่พลาดที่จะชวนคุณแป้งมาแชร์เคล็ดลับในการทำงาน การจัดสรรเวลาในการดูแลครอบครัวได้อย่างลงตัว รวมทั้งเรื่องของไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจ การดูแลตัวเอง

หน้าที่ความรับผิดชอบในปัจจุบัน
ทำงานทางด้านบริหารธุรกิจ และได้มีโอกาสร่วมงานในองค์กรใหญ่ ทั้งในและต่างประเทศ ทำให้ได้เห็นวิสัยทัศน์ และมุมมองทางด้านธุรกิจหลากหลายมากขึ้น การทำงานทางด้านนี้จะต้องมองธุรกิจให้ออก ถ้ามองออกก็จะพบได้ว่าระหว่างทางจะต้องเจอกับอุปสรรคอะไรบ้าง? ทำให้เรารู้วิธีที่จะรับมือ

หลักในการใช้ชีวิตให้ประสบความสำเร็จคืออะไร?
สิ่งที่วัดค่าความสำเร็จ สำหรับบางคนอาจจจะเป็นตำแหน่งหน้าที่ที่คาดหวัง เงิน การมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่สำหรับตัวเองคือ การได้ทำในสิ่งที่ชอบถือเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ ถือเป็นการประสบความสำเร็จมากที่สุด และเป้าหมายในชีวิตก็เปลี่ยนเรื่อยๆ ตามวัยที่ควรจะเป็น เพื่อเป็นอีกขั้นที่จะทำให้ตัวเองได้พัฒนาความสามารถต่อไปเรื่อยๆ

ความท้าทายในอาชีพที่ทำ?
การทำธุรกิจนั้นก็เหมือนกับการเล่นเกมส์ อย่างแรกที่ต้องทำคือ ต้องมองวิธีการจบเกมส์ให้ออก และไม่ว่าจะทำงานอะไรต่อให้เก่งแค่ไหน ก็ไม่สามารถคาดการณ์สิ่งที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้าได้ว่าจะเจอกับอุปสรรคอะไรบ้าง เพราะอุปสรรคมักจะมาแบบไม่ทันตั้งตัว แต่สิ่งที่สำคัญคือ การวางแผนงานให้ดี มีสติกับสิ่งที่ทำ แล้วเราจะสามารถแก้ไขปัญหาที่เจอได้

บุคคลต้นแบบในการใช้ชีวิต?
คุณแม่สามี ดร.ดาราวรรณ ธรรมรักษ์ เป็นบุคคลที่นำมาเป็นแบบอย่าง เป็นคนใกล้ตัวที่เห็นการกระทำมาตลอด ท่านเป็นนักสังคมสงเคราะห์ มีบทบาทในการก่อตั้ง สนับสนุนมูลนิธิ องค์กรต่างๆ เช่น สหทัยมูลนิธิ ท่านได้รางวัล HARRY HOLT AWARD จากสหรัฐอเมริกา อุทิศตนเพื่อสนับสนุนให้เด็กเติบโตในสถาบันครอบครัว เห็นงานของท่านแล้วชื่นชมในความเสียสละ ท่านอุทิศทั้งกำลังกาย กำลังใจ และกำลังทรัพย์ และท่านมักสอนเสมอว่า ‘เรามีแล้ว เราพอแล้ว เราก็ช่วยคนอื่นเขาบ้าง’ ที่จริงแล้วไม่ได้จะมาชมกันเอง แต่ท่านไม่เคยทำเพื่ออวดใคร แต่ทำเพื่อความอิ่มเอมใจของท่านเอง

จัดสรรเวลาในการทำงานและดูแลครอบครัวอย่างไร?
การจัดสรรเวลาชีวิต เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด คิดเสมอว่า เวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตคือ เวลาที่ใช้ในการวางแผน เวลาคนเรามี 24 ชั่วโมงเท่ากัน อยู่ที่จะใช้อย่างไร จะไม่เสียเวลาให้กับโลก Social มาก เสียทั้งเวลา สร้างกิเลส และยังทำให้คนรอบข้างไม่มีตัวตน ดังนั้นจึงเล่นแค่เป็น ควรจะใช้ให้เกิดประโยชน์มากกว่า

คุณแป้งมีการดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง?
มีการดูแลตัวเองทั้งร่างกายและจิตใจ ร่างกายก็เน้นการออกกำลังกาย เมื่อมีเวลาว่างก็จะชวนคนในครอบครัวไปออกกำลังกายด้วยกันอยู่ตลอด โดยส่วนตัวจะชอบเล่นโยคะ เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับร่างกาย ในทุกปีจะไปปฏิบัติธรรม ถือป็นการชาร์จแบตให้ตัวเองอย่างหนึ่ง

Quote
“การจัดสรรเวลาชีวิต เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด คิดเสมอว่า เวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตคือ เวลาที่ใช้ในการวางแผน เวลาคนเรามี 24 ชั่วโมงเท่ากัน อยู่ที่จะใช้อย่างไร จะไม่เสียเวลาให้กับโลก Social มาก...ควรจะใช้ให้เกิดประโยชน์มากกว่า”

 

ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัท อาจมีการจัดเก็บหรือกู้คืนข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลเหล่านี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน ความชอบของท่าน หรืออุปกรณ์ของท่าน ซึ่งส่วนมากจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านคาดหวัง ข้อมูลเหล่านี้มักไม่ได้ระบุถึงตัวท่านอย่างเฉพาะเจาะจง แต่สามารถให้ประสบการณ์การท่องเว็บแบบปรับแต่งเฉพาะสำหรับท่านมากขึ้น เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยให้ท่านสามารถเลือกไม่อนุญาตการทำงานของคุกกี้บางประเภทได้ ท่านสามารถคลิกบนหัวข้อชื่อคุกกี้แต่ละประเภทเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ ทั้งนี้ การปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้งานเว็บหรือบริการที่บริษัทได้เสนอให้แก่ท่านได้


ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์ของเรา

คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้เป็นปกติ มีความปลอดภัย และทำให้ท่านสามารถเข้าใช้เว็บไซต์ได้ เช่น การ log in เข้าสู่เว็บไซต์ การยืนยันตัวตน เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้ คุกกี้ประเภทนี้ไม่ได้มีการจัดเก็บข้อมูลซึ่งสามารถระบุตัวตนของท่านได้อย่างเฉพาะเจาะจงแต่อย่างใด การจัดเก็บคุกกี้ประเภทนี้จึงไม่มีความจำเป็นต้องขอความยินยอมจากท่าน ทั้งนี้ ท่านไม่สามารถปิดการใช้งานของคุกกี้ประเภทนี้ผ่านระบบของเว็บไซต์ของบริษัทได้
คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยจดจำข้อมูลคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ท่านใช้เข้าชมเว็บไซต์ ข้อมูลการลงทะเบียนหรือ log in ข้อมูลการตั้งค่าหรือตัวเลือกที่ท่านเคยเลือกไว้บนเว็บไซต์ เช่น ภาษาที่แสดงบนเว็บไซต์ ที่อยู่สำหรับจัดส่งสินค้า เพื่อให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องให้ข้อมูลหรือตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่ท่านเข้าใช้เว็บไซต์ ทั้งนี้ หากท่านไม่อนุญาตให้บริษัทใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านอาจใช้งานเว็บไซต์ได้ไม่สะดวกและไม่เต็มประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ทำให้บริษัทสามารถนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ และแหล่งที่มาของผู้เข้าชมเหล่านั้น ทำให้เข้าใจว่าผู้ใช้งานมีการปฏิสัมพันธ์กับเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันอย่างไรบ้าง และหน้าเว็บใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด โดยการเก็บรวบรวมและการรายงานข้อมูลโดยไม่ระบุตัวตนของท่านอย่างไม่เฉพาะเจาะจงแก่บริษัท ช่วยให้บริษัทสามารถพัฒนาและมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีกว่าแก่ท่าน หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ บริษัทจะไม่อาจทราบได้ว่าท่านเคยมาเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัทเมื่อใด และไม่สามารถติดตามประสิทธิภาพการประมวลผลของหน้าเว็บได้
คุกกี้ประเภทนี้อาจถูกติดตั้งโดยพันธมิตรทางการตลาดผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัท โดยจะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่านว่า ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิ้งก์ใดบ้าง บริษัทใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อทำให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทมีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้แก่บุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์เหล่านี้ด้วย หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านจะได้รับการโฆษณาที่เฉพาะเจาะจงน้อยลง

ใช้คะแนนสะสม 50 คะแนน
รับส่วนลด 10 บาท

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ใช้ Promo Code

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ต้องการล้างสินค้าในตะกร้า

Clear My Cart


วิธีการชำระเงินผ่าน CREDIT CARD


โดย K Payment Gateway

สำหรับ Security Code 3 หลักให้ดูจากเลข 3 ตัวที่อยู่ด้านหลังของบัตรเครดิตตรงบริเวณลายเซ็น

วิธีชำระเงินผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย


รหัสบริษัท : 20955
 1. เสียบบัตร ATM และใส่รหัส 4 หลัก
  บริการอื่นๆจ่ายบิล/ชำระเงินอื่นๆ/ระบุรหัสบริษัทออมทรัพย์
 2. ใส่รหัสบริษัท Company ID : 20955
  Payment Ref. Code ในช่อง Member ID / Account No. รหัส Invoice / Order No. ในช่อง Invoice Number จำนวนเงินที่ต้องชำระ
 3. ตรวจสอบความถูกต้องก่อนยืนยัน

เงื่อนไขอื่นๆ
 1. บริษัทจะทำการจัดส่งสินค้าต่อเมื่อได้รับการยืนยันการชำระเงินแล้วเท่านั้น
 2. บริษัทขอปฏิเสธการรับผิดชอบใดๆ อันเกิดจากความผิดพลาดของการทำใบสั่งซื้อสินค้า
 3. สีของแค็ตตาล็อกอาจคลาดเคลื่อนเนื่องจากเหตุผลด้านการพิมพ์
 4. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการสินค้า ราคา และข้อมูลสินค้า
 5. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการดังกล่าวได้โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 6. POSITIF magazine ขอสงวนสิทธิ์ในการส่งเฉพาะลูกค้าที่ไม่ได้ขาดยอดการสั่งซื้อเกิน 3 เดือน

เงื่อนไขการจัดส่งสินค้า

จัดส่งพัสดุการจัดส่งในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล

 1. จัดส่งโดยพัสดุไปรษณีย์ EMS หลังชำระเงินค่าสินค้า และค่าบริการ (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายใน 2-3 วันทำการ
  • ต่างจังหวัด ภายใน 4-5 วันทำการ
 2. จัดส่งสินค้าพร้อมชำระค่าสินค้าปลายทางด้วยบัตรเครดิต (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ 14 เขต ดังนี้ คลองเตย, คลองสาน, ธนบุรี, บางคอแหลม, บางรัก, ปทุมวัน, ป้อมปราบศัตรูพ่าย, พญาไท, พระนคร, ยานนาวา, ราชเทวี, วัฒนา, สัมพันธวงศ์ ระยะเวลาส่งภายในไม่เกิน 4 ชั่วโมง
  • สำหรับการจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ในแต่ละครั้ง ท่านจะได้รับกล่องพัสดุสินค้าพร้อมใบเสร็จรับเงิน
  • สำหรับการจัดส่งโดยพนักงานส่งสินค้าเมื่อท่านได้รับสินค้าเป็นที่เรียบร้อย แล้วกรุณาเซ็นชื่อรับสินค้า กับพนักงานส่งสินค้าเพื่อเป็นหลักฐานในการรับสินค้า

ที่ให้ความไว้วางใจ สั่งซื้อสินค้าของเรา

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครสมาชิกสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำถาม

ผู้เชียวชาญของเราจะดำเนินการตอบกลับเร็วที่สุด

ทางเราได้ส่งอีเมลพร้อมลิงค์สำหรับรีเซ็ตรหัสผ่านของคุณ

โปรดตรวจสอบที่บัญชี register_emai@domain.com

แจ้งชำระเงินสำเร็จ

ระบบทำการตรวจสอบ และจัดส่งออเดอร์ของคุณ

แจ้งชำระเงินล้มเหลว

ไฟล์หลักฐานการโอนไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบ

บันทึกสำเร็จ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF

กรุณาระบุอีเมล หรืออีเมลไม่ถูกต้อง

สำหรับสมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF