วางแผนชีวิต ฟิตหุ่นเฟิร์ม แบบเมจิ อโณมา คุ๊ก

วางแผนชีวิต ฟิตหุ่นเฟิร์ม แบบเมจิ อโณมา คุ๊ก

เช่นทุกวันนี้เธอบอกว่าล้วนผ่านการลองผิดลองถูกมาหลายครั้ง เป็นระยะเวลากว่า 3 ปี จากคนที่ชื่นชอบอาหาร Junk Food เป็นชีวิตจิตใจ ไม่ชอบการออกกำลังกาย มีโรคประจำตัวอย่างภูมิแพ้ที่ต้องกินยาตลอดเวลา เรื่องราวเหล่านี้ล้วนเป็นเหมือนกับดักที่ต้องก้าวผ่าน เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง POSITIF ฉบับนี้จึงมีโอกาสพูดคุยกับคุณเมจิ ในฐานะกูรูผู้คร่ำหวอดในเรื่องการดูแลสุขภาพร่างกาย ถึงการออกกำลังกาย การดูแลตัวเอง แนวคิดและไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจ ที่ทำให้ผู้หญิงคนนี้สดใส พร้อมจะส่งมอบสิ่งดีๆ สู่ผู้อื่นได้ทุกวัน

meji-02
 

ก่อนหน้านี้เป็นคนชอบออกกำลังกายไหมค่ะ?
เมื่อก่อนไม่เลยค่ะ สมัยอยู่วงการเราก็เหมือนวัยรุ่นคนหนึ่ง ไม่ได้ดูแลตัวเอง ไม่ได้คิดถึงสุขภาพ เพราะเราคิดว่ายังไม่จำเป็น แต่ตัวเองมีปัญหาสุขภาพเป็นโรคภูมิแพ้ เราก็จะกินยาดักไว้ตลอด หมอก็บอกว่าให้ออกกำลังกาย ได้ยินมาตลอด แต่เราไม่สนใจ จนมาตอนที่เรารู้สึกว่าน้ำหนักเยอะเกินไป และเหนื่อยขึ้นมากทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำอะไร เลยบอกตัวเองว่าจะลดอีกสักตั้ง วิธีลดของเมจิ คือ อดอาหาร และ ออกกำลังกายหนักๆ เมจิวิ่งวันละ 2 ชม. ตอนเช้า โคตรเหนื่อยเลย (ลากเสียงยาว) เพราะว่าไม่ได้กินอะไรเลย กว่าจะได้กินอีกทีบ่าย 2 แต่ตื่นเช้าขึ้นมาชั่งน้ำหนักก็เท่าเดิม เราคิดในใจว่าสงสัยวิ่งไม่พอ ต้องวิ่งอีก เลยเปลี่ยนมาเป็นเช้าวิ่ง 2 ชม. เย็นวิ่ง 2 ชม. เหมือนคนบ้าเลย เมจิเริ่มค้นคว้าลองผิดลองถูก ดูว่าปัญหาเกิดจากอะไร? สุดท้ายเมจิใช้เวลา 3 ปี จึงรู้ว่าทำไมร่างกายเราเผาผลาญไม่เหมือนเดิม เพราะว่าเราแก่ขึ้นนั่นเอง เมื่อเราแก่ขึ้นเมตาบอลิซึ่มก็จะต่ำลง นี่เป็นกลไกตามธรรมชาติ เราห้ามไม่ได้เลย นี่คือวงจรของชีวิต

หลังจากลองผิดลองถูกมา 3 ปี เราได้อะไร?
สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ จิตใจ ทัศนคติของตัวเองที่เปลี่ยนไป คือความมีวินัยในชีวิตตัวเองมากขึ้น จะกินอะไรก็ระมัดระวังมากขึ้น แต่ไม่ได้เป็นคนโรคจิตนะคะ อาหารที่เมจิทำขึ้นมาคนมีตังค์ก็กินได้ คนไม่มีตังค์ก็กินได้ เพราะว่ามัน Just a food มันไม่มีอะไรพิเศษ ไม่ใช่แพงสุดถึงจะดีที่สุด แพงสุดถึงจะผอมที่สุด เมจิไปเจอทฤษฎีอันหนึ่งซึ่งเขาเป็น Health & Nutrition ที่อเมริกา เขาบอกว่าถ้าเราจำ Keyword ในการใช้ชีวิตได้ เราจะเข้าใจว่าเราอยากหาอะไรกินในทุกๆ วัน เพื่อให้เกิดความ Healthy

แล้ว Keyword ในชีวิตของคุณเมจิคืออะไร?
เปลี่ยนความคิดแล้วชีวิตจะเปลี่ยน ถ้าเมื่อไหร่เปลี่ยนความคิดตัวเองไม่ได้ ชีวิตมันก็ จะไม่เปลี่ยน คนเราถ้าเราคิดแบบเดิมๆ ชีวิตเราก็จะอยู่วงโคจรแบบเดิมๆ เมจิไม่ได้เป็นคนที่เก่งเลิศเลอ บางทียังต้องไปขอความรู้จากคนอื่นอยู่เลย อย่าหยุดคิดที่จะเปลี่ยน ลองไปที่ๆ ตัวเองไม่คุ้นเคย เราอาจจะหลงทาง แต่จะทำให้เราค้นพบอะไรใหม่ๆ

สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย คุณเมจิแนะนำอย่างไร?
ให้เราต้องเริ่มพัฒนาจากเล็กๆ ก่อน เมจิมักจะใช้ทฤษฎีอย่ามองที่ความสำเร็จ ตั้งเป้าหมายก่อน เอาแค่ใกล้ๆ หัวใจสำคัญที่เมจิอยากจะบอกทุกคนที่เริ่มเลยว่า ให้เริ่มวางแผนตัวเอง เพราะเราจะรู้ไลฟ์สไตล์ของตัวเองดีที่สุด แรกๆ มันอาจจะฝืน แต่ถ้าเราลองฝืนดูวันละนิดละหน่อย อย่าไปคิดที่จะเพอร์เฟ็คในทุกๆ วัน เมจิมองว่าการออกกำลังกายเป็นหน้าที่รับผิดชอบ ไม่ใช่ทำเพราะอารมณ์ การออกกำลังกายมันเหนื่อย แต่อย่าหยุด เหมือนพ่อแม่เลี้ยงลูก เหนื่อยยังไงก็ต้องรับผิดชอบ

ได้นำแนวคิดเรื่องการออกกำลังกายมาปรับสู่การดำเนินชีวิตด้วยใช่ไหมค่ะ?
มากเลย ทุกวันนี้เมจิมีความอดทนสูงขึ้น ทุกวันอาทิตย์เมจิจะเป็นคนวาง Schedule ตัวเอง เราจะรู้ว่าอาทิตย์นี้เราจะต้องทำอะไรบ้าง เมจิถึงบอกว่าฝึกวินัยต้องฝึกให้ตัวเองทีละเล็ก ถ้าเราเบี้ยวตัวเองไปเรื่อยๆ เรากำลังสร้างนิสัยผลัดวันประกันพรุ่งกับตัวเอง แล้วนิสัยแบบนี้ฝึกบ่อยๆ จะมีอิทธิพลมากเลย มันจะเข้ามาเติบโตโดยอัตโนมัติ เมจิใช้เวลา 5 ปีกว่าจะมาถึงจุดนี้ไม่ง่าย เพราะที่ผ่านมาเมจิเป็นคนไม่มีวินัย ไม่มีระเบียบแบบแผนการใช้ชีวิต ออกกำลังกายตามอารมณ์เสมอ จนทุกวันนี้เมจิไม่เคยเบี้ยว ร่างกายเราคืออุปกรณ์ทำมาหากิน ถ้าเมื่อไหร่ที่เราป่วย เราจะไม่สามารถทำมาหากินได้ เพราะฉะนั้นเมจิจะคิดเสมอว่า ถ้าคุณคิดว่าการออกกำลังกายเป็นการยืดอายุอุปกรณ์ทำมาหากิน คุณจะรู้ว่าการออกกำลังกายไม่ใช่แค่เรื่องของหุ่นสวย แต่ออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายคุณแข็งแรง

วางแผนชีวิตตัวเองจากนี้อย่างไรบ้าง?
เป้าหมายของเมจิต่อไป เมจิอยากจะให้คนไทยมีทัศนคติในการออกกำลังกายที่ดี ถูกต้อง ในชีวิตประจำวัน และที่สำคัญอาหารรอบตัวให้ศึกษา เรียนรู้ นี่คือสิ่งที่เมจิกำลังทำ เมจิจะทำไปเรื่อยๆ จนคนไทยหลายๆ คนเข้าใจการดูแลร่างกายตัวเอง ว่ามันไม่มีรูปแบบ แต่มันต้องสอดคล้องกับเวลาของตัวเอง เราต้องคิดว่าการดูแลสุขภาพร่างกายเป็นงานที่ต้องทำตลอดชีวิต ถ้าเขาคิดได้แค่นี้มันจะทำให้เขารู้สึกว่าค่อยเป็นค่อยไป มันไม่ใช่การออกกำลังกายเพื่อการแข่งขันโอลิมปิก แต่เป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี

 

ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัท อาจมีการจัดเก็บหรือกู้คืนข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลเหล่านี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน ความชอบของท่าน หรืออุปกรณ์ของท่าน ซึ่งส่วนมากจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านคาดหวัง ข้อมูลเหล่านี้มักไม่ได้ระบุถึงตัวท่านอย่างเฉพาะเจาะจง แต่สามารถให้ประสบการณ์การท่องเว็บแบบปรับแต่งเฉพาะสำหรับท่านมากขึ้น เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยให้ท่านสามารถเลือกไม่อนุญาตการทำงานของคุกกี้บางประเภทได้ ท่านสามารถคลิกบนหัวข้อชื่อคุกกี้แต่ละประเภทเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ ทั้งนี้ การปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้งานเว็บหรือบริการที่บริษัทได้เสนอให้แก่ท่านได้


ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์ของเรา

คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้เป็นปกติ มีความปลอดภัย และทำให้ท่านสามารถเข้าใช้เว็บไซต์ได้ เช่น การ log in เข้าสู่เว็บไซต์ การยืนยันตัวตน เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้ คุกกี้ประเภทนี้ไม่ได้มีการจัดเก็บข้อมูลซึ่งสามารถระบุตัวตนของท่านได้อย่างเฉพาะเจาะจงแต่อย่างใด การจัดเก็บคุกกี้ประเภทนี้จึงไม่มีความจำเป็นต้องขอความยินยอมจากท่าน ทั้งนี้ ท่านไม่สามารถปิดการใช้งานของคุกกี้ประเภทนี้ผ่านระบบของเว็บไซต์ของบริษัทได้
คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยจดจำข้อมูลคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ท่านใช้เข้าชมเว็บไซต์ ข้อมูลการลงทะเบียนหรือ log in ข้อมูลการตั้งค่าหรือตัวเลือกที่ท่านเคยเลือกไว้บนเว็บไซต์ เช่น ภาษาที่แสดงบนเว็บไซต์ ที่อยู่สำหรับจัดส่งสินค้า เพื่อให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องให้ข้อมูลหรือตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่ท่านเข้าใช้เว็บไซต์ ทั้งนี้ หากท่านไม่อนุญาตให้บริษัทใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านอาจใช้งานเว็บไซต์ได้ไม่สะดวกและไม่เต็มประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ทำให้บริษัทสามารถนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ และแหล่งที่มาของผู้เข้าชมเหล่านั้น ทำให้เข้าใจว่าผู้ใช้งานมีการปฏิสัมพันธ์กับเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันอย่างไรบ้าง และหน้าเว็บใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด โดยการเก็บรวบรวมและการรายงานข้อมูลโดยไม่ระบุตัวตนของท่านอย่างไม่เฉพาะเจาะจงแก่บริษัท ช่วยให้บริษัทสามารถพัฒนาและมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีกว่าแก่ท่าน หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ บริษัทจะไม่อาจทราบได้ว่าท่านเคยมาเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัทเมื่อใด และไม่สามารถติดตามประสิทธิภาพการประมวลผลของหน้าเว็บได้
คุกกี้ประเภทนี้อาจถูกติดตั้งโดยพันธมิตรทางการตลาดผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัท โดยจะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่านว่า ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิ้งก์ใดบ้าง บริษัทใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อทำให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทมีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้แก่บุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์เหล่านี้ด้วย หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านจะได้รับการโฆษณาที่เฉพาะเจาะจงน้อยลง

ใช้คะแนนสะสม 50 คะแนน
รับส่วนลด 10 บาท

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ใช้ Promo Code

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ต้องการล้างสินค้าในตะกร้า

Clear My Cart


วิธีการชำระเงินผ่าน CREDIT CARD


โดย K Payment Gateway

สำหรับ Security Code 3 หลักให้ดูจากเลข 3 ตัวที่อยู่ด้านหลังของบัตรเครดิตตรงบริเวณลายเซ็น

วิธีชำระเงินผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย


รหัสบริษัท : 20955
 1. เสียบบัตร ATM และใส่รหัส 4 หลัก
  บริการอื่นๆจ่ายบิล/ชำระเงินอื่นๆ/ระบุรหัสบริษัทออมทรัพย์
 2. ใส่รหัสบริษัท Company ID : 20955
  Payment Ref. Code ในช่อง Member ID / Account No. รหัส Invoice / Order No. ในช่อง Invoice Number จำนวนเงินที่ต้องชำระ
 3. ตรวจสอบความถูกต้องก่อนยืนยัน

เงื่อนไขอื่นๆ
 1. บริษัทจะทำการจัดส่งสินค้าต่อเมื่อได้รับการยืนยันการชำระเงินแล้วเท่านั้น
 2. บริษัทขอปฏิเสธการรับผิดชอบใดๆ อันเกิดจากความผิดพลาดของการทำใบสั่งซื้อสินค้า
 3. สีของแค็ตตาล็อกอาจคลาดเคลื่อนเนื่องจากเหตุผลด้านการพิมพ์
 4. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการสินค้า ราคา และข้อมูลสินค้า
 5. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการดังกล่าวได้โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 6. POSITIF magazine ขอสงวนสิทธิ์ในการส่งเฉพาะลูกค้าที่ไม่ได้ขาดยอดการสั่งซื้อเกิน 3 เดือน

เงื่อนไขการจัดส่งสินค้า

จัดส่งพัสดุการจัดส่งในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล

 1. จัดส่งโดยพัสดุไปรษณีย์ EMS หลังชำระเงินค่าสินค้า และค่าบริการ (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายใน 2-3 วันทำการ
  • ต่างจังหวัด ภายใน 4-5 วันทำการ
 2. จัดส่งสินค้าพร้อมชำระค่าสินค้าปลายทางด้วยบัตรเครดิต (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ 14 เขต ดังนี้ คลองเตย, คลองสาน, ธนบุรี, บางคอแหลม, บางรัก, ปทุมวัน, ป้อมปราบศัตรูพ่าย, พญาไท, พระนคร, ยานนาวา, ราชเทวี, วัฒนา, สัมพันธวงศ์ ระยะเวลาส่งภายในไม่เกิน 4 ชั่วโมง
  • สำหรับการจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ในแต่ละครั้ง ท่านจะได้รับกล่องพัสดุสินค้าพร้อมใบเสร็จรับเงิน
  • สำหรับการจัดส่งโดยพนักงานส่งสินค้าเมื่อท่านได้รับสินค้าเป็นที่เรียบร้อย แล้วกรุณาเซ็นชื่อรับสินค้า กับพนักงานส่งสินค้าเพื่อเป็นหลักฐานในการรับสินค้า

ที่ให้ความไว้วางใจ สั่งซื้อสินค้าของเรา

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครสมาชิกสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำถาม

ผู้เชียวชาญของเราจะดำเนินการตอบกลับเร็วที่สุด

ทางเราได้ส่งอีเมลพร้อมลิงค์สำหรับรีเซ็ตรหัสผ่านของคุณ

โปรดตรวจสอบที่บัญชี register_emai@domain.com

แจ้งชำระเงินสำเร็จ

ระบบทำการตรวจสอบ และจัดส่งออเดอร์ของคุณ

แจ้งชำระเงินล้มเหลว

ไฟล์หลักฐานการโอนไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบ

บันทึกสำเร็จ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF

กรุณาระบุอีเมล หรืออีเมลไม่ถูกต้อง

สำหรับสมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF