‘มาลิน ตียาภรณ์’ แตกต่างเพื่อเติบโต

‘มาลิน ตียาภรณ์’ แตกต่างเพื่อเติบโต

คุณมาลิน ตียาภรณ์ เป็นผู้หญิงเก่งยุคใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถอีกท่านที่น่าสนใจมากๆ เมื่อเรียนจบก็สามารถสร้างธุรกิจเป็นของตัวเองได้ และยังดำรงตำแหน่ง Head of Marketing & Sales ในบริษัท Cinematique ซึ่งเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสื่อวิดิโอแบบรูปแบบใหม่ของเมืองไทย
POSITIF จึงได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณมาลิน ถึงเคล็ดลับการทำงานให้ประสบความสำเร็จ ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว และการดูแลตัวเองให้สุขภาพดี สดใสอยู่เสมอ

หน้าที่ความรับผิดชอบในปัจจุบัน
ตอนนี้ทำงานตำแหน่ง Head of Marketing and Sales for Asia ของบริษัท Cinematique ทำเกี่ยวกับวิดีโอ ที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ สามารถทำให้วิดีโอในโลกจับต้องได้ คือถ้าชอบเสื้อของตัวละครก็สามารถซื้อได้เลยในวีดีโอ ซึ่งยังไม่มีที่ไหนที่ทำเทคโนโลยีใหม่แบบนี้มาก่อน

จุดเริ่มต้นของการทำอาชีพนี้
มีเพื่อนที่ฮองกงได้ลงทุนทำก่อน และได้มีการชวนให้มาทำธุรกิจด้วยกัน มาลินกับพี่ชายจึงสนใจและได้ลองเข้ามาร่วมลงทุน โดยเปิดตลาดที่เอเชียมีทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในประเทศกำลังเริ่มหาฐานลูกค้าและจะทำให้เป็นบริษัทหลัก ส่วนที่เมืองนอกประเทศที่ได้ร่วมทำธุรกิจก็จะมีประเทศฮ่องกง อเมริกา ธุรกิจที่ทำจะเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะเป็นอนาคตของวิดีโอ เพราะตอนนี้วิดีโอที่มีอยู่ทั่วไปรู้ได้แค่ว่ากลุ่มผู้ชมนี้เป็นใคร? ดูเวลาไหน? ดูยาวแค่ไหน? แต่เทคโนโลยีของเราสามารถรู้ได้ว่าผู้ชมจริงๆ แล้วสนใจอะไรที่อยู่ในวิดีโอ

ความท้าทายของอาชีพนี้คืออะไร
ความท้าทายที่เจอส่วนมากจะเจอกับตลาดในประเทศไทย เพราะสิ่งที่ทำอยู่เป็นเทคโนโลยีใหม่ ที่คนยังไม่ค่อยรู้จัก แล้วคนไทยมักไม่กล้าเป็นคนแรกที่จะเสี่ยงกับสิ่งใหม่ๆ แต่ก็ไม่อยากเป็นคนสุดท้ายที่จะทำเหมือนกัน และในแต่ละบริษัทมีกระบวนการดำเนินงานค่อนข้างนาน การดำเนินงานหลายขั้นตอน จึงทำให้เทคโนโลยีนี้ยังไม่เป็นที่แพร่หลายในประเทศไทย และต้องมีการนำข้อมูลที่เคยทำแล้วประสบความสำเร็จจากเมืองนอกมานำเสนอให้ลูกค้าเข้าใจ ให้ลูกค้าเชื่อใจว่าเทคโนโลยีนี้ทำได้จริง เห็นผลดีกับบริษัทจริง เพื่อให้ลูกค้าพร้อมที่จะเสี่ยงไปกับเทคโนโลยีที่แตกต่างนี้

เป้าหมายธุรกิจในอนาคต
ในอนาคตเมื่อธุรกิจที่ทำการตลาดในประเทศไทยอยู่ในระดับที่ดี เป็นบริษัทหลักได้แล้ว ก็จะขยายธุรกิจให้เติบโตมากขึ้น ทำให้หลากหลายประเทศได้รู้จัก กล้าที่จะลงทุนกับเทคโนโลยีใหม่นี้ จะมีทำการตลาดเพิ่มเติมที่ประเทศสิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และจีน

บุคคลต้นแบบในการทำงานหรือใช้ชีวิต
คุณพ่อ และคุณแม่ เพราะตั้งแต่เด็กก็เห็นท่านทำงานหนักมาก ทำงานเก่ง แต่ก็มีเวลาให้ลูกเสมอ ทำหน้าที่ทั้งนอกบ้าน และในบ้านไม่เคยขาดตกบกพร่องเลยแม้แต่น้อย เป็นต้นแบบที่ทำให้รู้ว่าชีวิตสามารถประสบความสำเร็จได้ และสามารถให้เวลากับครอบครัวได้ไปพร้อมๆ กัน

หลักการใช้ชีวิตให้ประสบความสำเร็จ
ตั้งใจกับทุกๆ อย่างที่ลงมือทำ มีความกระตือรือร้นในการทำงาน รอบคอบ ใช้ความสามารถที่มีให้เกิดประโยชน์ สะสมประสบการณ์เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะในการทำงานให้ถูกต้อง รวดเร็ว แล้วต้องกล้าที่จะทำสิ่งที่แตกต่าง เพราะถ้าเรากล้าเป็นคนเริ่มก่อน เราก็เติบโตก่อน รู้วิธีที่ดีที่สุดในการพัฒนาได้เร็ว และถือเป็นการเปิดประตูเพื่อก้าวไปสู่การเติบโตที่ดีได้

ไลฟ์สไตล์ของคุณมาลินเป็นแบบไหน?
เป็นคน Active กับการใช้ชีวิต ชอบออกกำลังกาย เคยเป็นนักกีฬาเทนนิสตอนสมัยเรียน และตอนนี้ก็เล่นกีฬาอย่างอื่นเพิ่มมากขึ้น มีมวยไทย ยิงธนู ดำน้ำ จะจริงจังกับทุกๆ เรื่องที่ได้ทำ เมื่อได้ลงมือทำอะไรก็แล้วแต่ จะทำให้สุดในทุกๆ เรื่อง เพราะบางครั้งเรื่องบางเรื่องอาจไม่มีโอกาสให้กลับมาแก้ไขได้อีก

คุณมาลินมีการดูแลตัวเองอย่างไร?
จะเลือกทำงานให้เช้ากว่าคนอื่นเพื่อที่จะได้เลิกงานไม่เกิน 1 ทุ่ม ทำให้มีเวลาไปออกกำลังกาย ดูแลตัวเองและครอบครัว โดยจะออกกำลังกายทุกวัน และจะเปลี่ยนประเภทของกีฬาไปเรื่อยๆ และเคยมีโอกาสเรียนทางด้านอาหารมาบ้าง จึงทำอาหารสุขภาพทานเองที่บ้านตลอด ทำให้ทั้งตัวเองและครอบครัวทาน จะเลือกทานแต่อาหารเพื่อสุขภาพ ให้ได้สารอาหารครบทุกอย่างต่อวันหากเป็นไปได้

Quote
“ต้องกล้าที่จะทำสิ่งที่แตกต่าง เพราะถ้าเรากล้าเป็นคนเริ่มก่อน เราก็เติบโตก่อน รู้วิธีที่ดีที่สุดในการพัฒนาได้เร็ว และถือเป็นการเปิดประตูเพื่อก้าวไปสู่การเติบโตที่ดีได้”

 

ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัท อาจมีการจัดเก็บหรือกู้คืนข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลเหล่านี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน ความชอบของท่าน หรืออุปกรณ์ของท่าน ซึ่งส่วนมากจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านคาดหวัง ข้อมูลเหล่านี้มักไม่ได้ระบุถึงตัวท่านอย่างเฉพาะเจาะจง แต่สามารถให้ประสบการณ์การท่องเว็บแบบปรับแต่งเฉพาะสำหรับท่านมากขึ้น เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยให้ท่านสามารถเลือกไม่อนุญาตการทำงานของคุกกี้บางประเภทได้ ท่านสามารถคลิกบนหัวข้อชื่อคุกกี้แต่ละประเภทเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ ทั้งนี้ การปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้งานเว็บหรือบริการที่บริษัทได้เสนอให้แก่ท่านได้


ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์ของเรา

คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้เป็นปกติ มีความปลอดภัย และทำให้ท่านสามารถเข้าใช้เว็บไซต์ได้ เช่น การ log in เข้าสู่เว็บไซต์ การยืนยันตัวตน เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้ คุกกี้ประเภทนี้ไม่ได้มีการจัดเก็บข้อมูลซึ่งสามารถระบุตัวตนของท่านได้อย่างเฉพาะเจาะจงแต่อย่างใด การจัดเก็บคุกกี้ประเภทนี้จึงไม่มีความจำเป็นต้องขอความยินยอมจากท่าน ทั้งนี้ ท่านไม่สามารถปิดการใช้งานของคุกกี้ประเภทนี้ผ่านระบบของเว็บไซต์ของบริษัทได้
คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยจดจำข้อมูลคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ท่านใช้เข้าชมเว็บไซต์ ข้อมูลการลงทะเบียนหรือ log in ข้อมูลการตั้งค่าหรือตัวเลือกที่ท่านเคยเลือกไว้บนเว็บไซต์ เช่น ภาษาที่แสดงบนเว็บไซต์ ที่อยู่สำหรับจัดส่งสินค้า เพื่อให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องให้ข้อมูลหรือตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่ท่านเข้าใช้เว็บไซต์ ทั้งนี้ หากท่านไม่อนุญาตให้บริษัทใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านอาจใช้งานเว็บไซต์ได้ไม่สะดวกและไม่เต็มประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ทำให้บริษัทสามารถนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ และแหล่งที่มาของผู้เข้าชมเหล่านั้น ทำให้เข้าใจว่าผู้ใช้งานมีการปฏิสัมพันธ์กับเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันอย่างไรบ้าง และหน้าเว็บใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด โดยการเก็บรวบรวมและการรายงานข้อมูลโดยไม่ระบุตัวตนของท่านอย่างไม่เฉพาะเจาะจงแก่บริษัท ช่วยให้บริษัทสามารถพัฒนาและมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีกว่าแก่ท่าน หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ บริษัทจะไม่อาจทราบได้ว่าท่านเคยมาเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัทเมื่อใด และไม่สามารถติดตามประสิทธิภาพการประมวลผลของหน้าเว็บได้
คุกกี้ประเภทนี้อาจถูกติดตั้งโดยพันธมิตรทางการตลาดผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัท โดยจะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่านว่า ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิ้งก์ใดบ้าง บริษัทใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อทำให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทมีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้แก่บุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์เหล่านี้ด้วย หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านจะได้รับการโฆษณาที่เฉพาะเจาะจงน้อยลง

ใช้คะแนนสะสม 50 คะแนน
รับส่วนลด 10 บาท

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ใช้ Promo Code

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ต้องการล้างสินค้าในตะกร้า

Clear My Cart


วิธีการชำระเงินผ่าน CREDIT CARD


โดย K Payment Gateway

สำหรับ Security Code 3 หลักให้ดูจากเลข 3 ตัวที่อยู่ด้านหลังของบัตรเครดิตตรงบริเวณลายเซ็น

วิธีชำระเงินผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย


รหัสบริษัท : 20955
 1. เสียบบัตร ATM และใส่รหัส 4 หลัก
  บริการอื่นๆจ่ายบิล/ชำระเงินอื่นๆ/ระบุรหัสบริษัทออมทรัพย์
 2. ใส่รหัสบริษัท Company ID : 20955
  Payment Ref. Code ในช่อง Member ID / Account No. รหัส Invoice / Order No. ในช่อง Invoice Number จำนวนเงินที่ต้องชำระ
 3. ตรวจสอบความถูกต้องก่อนยืนยัน

เงื่อนไขอื่นๆ
 1. บริษัทจะทำการจัดส่งสินค้าต่อเมื่อได้รับการยืนยันการชำระเงินแล้วเท่านั้น
 2. บริษัทขอปฏิเสธการรับผิดชอบใดๆ อันเกิดจากความผิดพลาดของการทำใบสั่งซื้อสินค้า
 3. สีของแค็ตตาล็อกอาจคลาดเคลื่อนเนื่องจากเหตุผลด้านการพิมพ์
 4. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการสินค้า ราคา และข้อมูลสินค้า
 5. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการดังกล่าวได้โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 6. POSITIF magazine ขอสงวนสิทธิ์ในการส่งเฉพาะลูกค้าที่ไม่ได้ขาดยอดการสั่งซื้อเกิน 3 เดือน

เงื่อนไขการจัดส่งสินค้า

จัดส่งพัสดุการจัดส่งในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล

 1. จัดส่งโดยพัสดุไปรษณีย์ EMS หลังชำระเงินค่าสินค้า และค่าบริการ (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายใน 2-3 วันทำการ
  • ต่างจังหวัด ภายใน 4-5 วันทำการ
 2. จัดส่งสินค้าพร้อมชำระค่าสินค้าปลายทางด้วยบัตรเครดิต (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ 14 เขต ดังนี้ คลองเตย, คลองสาน, ธนบุรี, บางคอแหลม, บางรัก, ปทุมวัน, ป้อมปราบศัตรูพ่าย, พญาไท, พระนคร, ยานนาวา, ราชเทวี, วัฒนา, สัมพันธวงศ์ ระยะเวลาส่งภายในไม่เกิน 4 ชั่วโมง
  • สำหรับการจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ในแต่ละครั้ง ท่านจะได้รับกล่องพัสดุสินค้าพร้อมใบเสร็จรับเงิน
  • สำหรับการจัดส่งโดยพนักงานส่งสินค้าเมื่อท่านได้รับสินค้าเป็นที่เรียบร้อย แล้วกรุณาเซ็นชื่อรับสินค้า กับพนักงานส่งสินค้าเพื่อเป็นหลักฐานในการรับสินค้า

ที่ให้ความไว้วางใจ สั่งซื้อสินค้าของเรา

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครสมาชิกสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำถาม

ผู้เชียวชาญของเราจะดำเนินการตอบกลับเร็วที่สุด

ทางเราได้ส่งอีเมลพร้อมลิงค์สำหรับรีเซ็ตรหัสผ่านของคุณ

โปรดตรวจสอบที่บัญชี register_emai@domain.com

แจ้งชำระเงินสำเร็จ

ระบบทำการตรวจสอบ และจัดส่งออเดอร์ของคุณ

แจ้งชำระเงินล้มเหลว

ไฟล์หลักฐานการโอนไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบ

บันทึกสำเร็จ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF

กรุณาระบุอีเมล หรืออีเมลไม่ถูกต้อง

สำหรับสมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF