เจน เมขลา เมฆวัฒนา ‘ดีที่สุด’ ทุกจุดที่ทำ

เจน เมขลา เมฆวัฒนา ‘ดีที่สุด’ ทุกจุดที่ทำ

ในบรรดาลูกหลานคนดังของวงการบันเทิงบ้านเรานั้น เจน เมขลา เมฆวัฒนา น่าจะเป็นอีกหนึ่งคนที่หลายๆ คนคุ้นเคยกับนามสกุลนี้เป็นอย่างดี ในฐานะลูกสาวของคุณเทียรี่ เมฆวัฒนา และ คุณจุ๋ม อุทุมพร ศิลาพันธุ์ ที่วันนี้โตเป็นสาวสวยทำงานที่หลากหลาย ทั้งดีเจ และเจ้าของร้านคาเฟ่สุดชิล เรียกได้ว่าใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในแบบฉบับที่เจ้าตัวได้เลือกเอง ฉบับนี้เราจึงชวนคุณเจนมาร่วมพูดคุยอัพเดทเรื่องราวในชีวิต ทั้งเรื่องการทำงาน การใช้ชีวิต ในแบบฉบับคนรุ่นใหม่ที่ตั้งใจทำในสิ่งที่รักได้อย่างมีความสุข

celebrity-review-1-detail-1
 

นอกจากเป็นดีเจตอนนี้คุณเจนทำอะไรอีกบ้าง?
ตอนนี้เป็นดีเจอยู่ที่ 88.5 EDS ช่วง 19.30 – 22.00 น. จัดคู่กับพี่อีกคน เป็นอาชีพที่รู้สึกว่ามันเจ๋ง การที่เรามีไมค์อยู่ในมือแล้วเราพูดอะไรสักอย่างที่คนเขานั่งอยู่ในรถ หรือมีคนได้ฟังความคิดของเรา สิ่งที่เราพูด เรารู้สึกว่าเป็นอาชีพที่น่าสนใจ อีกอย่างที่ทำคือเปิดร้านเป็น Lifestyle Café ชื่อ Sundays อยากทำร้านนี้เพราะว่าก่อนหน้านี้เจนไปเรียนที่อังกฤษมา เราเห็นร้านลักษณะนี้ที่เมืองนอก จริงๆ มันก็ไม่ใช่ Café สักทีเดียว ไม่ใช่ร้านอาหารซะทีเดียว เหมือนเป็นที่ๆ หนึ่งที่อยู่แล้วลงตัว อย่างที่เมืองนอกร้านที่เราไป การบริการเขาจะให้ความรู้สึกที่เป็นเหมือนเพื่อนกับเรา ไม่ต้องนอบน้อมต่อเราเหมือนมากินข้าวบ้านเพื่อน เลยชอบตรงจุดนั้น แล้วรู้สึกว่าร้านอาหารในเมืองไทยยังไม่ค่อยมีแบบนี้ เลยเอาตรงจุดนั้นมา ด้วยคอนเซ็ปท์ใช้ของที่มีอยู่ในบ้านที่พ่อแม่เราทิ้งมาตกแต่ง ประตูที่บ้าน อ่างน้ำของคุณตา เก้าอี้ก็ของเก่า ทำให้เป็นร้านที่มีความรู้สึกอยู่เหมือนบ้าน สบายๆ อ้อ แล้วก็เพราะทุนน้อยด้วยค่ะ (หัวเราะ) จะให้ความรู้สึก Homey อย่างพวกเบเกอรี่เราก็จะทำเอง เหมือนเราทำกินที่บ้าน

การที่เราเป็นลูกคนดังมีความกดดันไหม?
เคยมีค่ะ ตอนเด็กๆ ไม่เข้าใจ พอโตขึ้นก็เข้าใจเอง เมื่อก่อนก็จะมีบ้างตอนเด็กๆ ที่ทุกคนจะจับตามองเรื่องครอบครัวของเรา เวลามีเรื่องอะไรทุกคนก็จะรู้เรื่องครอบครัวเรา พอโตก็เข้าใจมากขึ้น ไม่ได้รู้สึกกดดันอะไรแล้ว ก็ใช้ชีวิตปกติ

คุณพ่อคุณแม่ได้ให้คำแนะนำเรื่องการทำงานบ้างไหม?
ให้กำลังใจค่ะ เราเห็นเขาเป็นแบบอย่างมาตั้งแต่เด็กอยู่แล้วค่ะ อย่างแม่จะเป็น Working Women เขาก็ทำทุกอย่างด้วยตัวเขาเองมาตลอด ถ่ายละครอาทิตย์ละ 4 วัน และยังต้องทำบริษัททัวร์ ทำร้านทำผม ทำรายการทำอาหาร ตอนที่เขายังอายุ 40 เขายังแรงเยอะ เขาทำเยอะมาก เขาเป็นผู้หญิงที่เก่ง เราก็อยากเป็นอย่างนั้น เราเลยติดมาจากเขาว่าอยากจะทำงานให้ดีที่สุดไม่ว่าเราจะได้รับมอบหมายงานอะไรมาก็ตาม

celebrity-review-1-detail-2
celebrity-review-1-detail-3
 

เพราะฉะนั้นถ้าพูดถึงคนที่เป็นต้นแบบในชีวิตคงจะเป็นคุณแม่ใช่ไหม?
คุณแม่ค่ะ แต่ว่าก็ไม่อยากงานเยอะเท่าแม่ (หัวเราะ) เพราะว่าไม่มีเวลาไปทำอย่างอื่นเลย อยากมีเวลาดูแลตัวเองบ้างบางที แต่ช่วงนี้ก็เข้าใจว่ามันต้องทุ่มเทเวลาให้ร้านไปก่อน ถ้ามีการปรับปรุงขยายสาขาหรือจ้างคนได้ คงจะมีเวลาดูแลตัวเองบ้าง ถ้าเรื่องของการทำงาน ถ้าไม่ดีที่สุด ก็ไม่ทำดีกว่า สมมติว่าทำขนม หรือกาแฟ ออกมาไม่อร่อยก็ไม่เสิร์ฟเลย

วางแพลนชีวิตตัวเองจากนี้อย่างไรบ้าง? แพลนต่อไปที่ติดอยู่ในใจที่ยังไม่ได้ทำสักทีคือเรื่องทำเพลงนี่ละคะ ดีเจก็ทำทุกวัน ร้านก็พัฒนา พยายามทำไปเรื่อยๆ ทุกวัน เลยอยากทำเพลง เหมือนได้อิทธิพลมาจากพ่อกับแม่ด้วย เราก็ซึมซับมาตั้งแต่เด็ก เห็นพ่อเล่นกีต้าร์มาตั้งแต่เด็ก ส่วนแพลนของร้านในอนาคตก็อยากขยายสาขา แต่ตอนนี้ต้องโฟกัสตรงนี้ให้ดีก่อน ส่วนพวกขนมก็ไม่ได้เรียนจริงๆ จังๆ ฝึกทำเอง เดี๋ยวนี้ทุกอย่างเรียนได้บนอินเตอร์เน็ตอยู่ที่ว่าเราจะอดทนมากแค่ไหน ไม่ใช่ว่าดูยูทูปครั้งเดียวจะทำได้ มันต้องดูและลองทำไปเรื่อยๆ ใช้เวลาลองผิดลองถูกไปเรื่อย แฟชั่นที่ไปเรียนมาก็อยากทำ แต่ยังไม่ถึงเวลา แค่นี้ก็ล้นมืออยู่แล้ว (หัวเราะ) ไม่ได้จะทิ้งไปเลย ส่วนใหญ่แฟชั่นที่ไปเรียนจะเป็นอาร์ตๆ ไปเลย ตรงนี้ต้องรอเวลาที่เหมาะสมก่อน

 

ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัท อาจมีการจัดเก็บหรือกู้คืนข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลเหล่านี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน ความชอบของท่าน หรืออุปกรณ์ของท่าน ซึ่งส่วนมากจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านคาดหวัง ข้อมูลเหล่านี้มักไม่ได้ระบุถึงตัวท่านอย่างเฉพาะเจาะจง แต่สามารถให้ประสบการณ์การท่องเว็บแบบปรับแต่งเฉพาะสำหรับท่านมากขึ้น เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยให้ท่านสามารถเลือกไม่อนุญาตการทำงานของคุกกี้บางประเภทได้ ท่านสามารถคลิกบนหัวข้อชื่อคุกกี้แต่ละประเภทเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ ทั้งนี้ การปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้งานเว็บหรือบริการที่บริษัทได้เสนอให้แก่ท่านได้


ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์ของเรา

คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้เป็นปกติ มีความปลอดภัย และทำให้ท่านสามารถเข้าใช้เว็บไซต์ได้ เช่น การ log in เข้าสู่เว็บไซต์ การยืนยันตัวตน เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้ คุกกี้ประเภทนี้ไม่ได้มีการจัดเก็บข้อมูลซึ่งสามารถระบุตัวตนของท่านได้อย่างเฉพาะเจาะจงแต่อย่างใด การจัดเก็บคุกกี้ประเภทนี้จึงไม่มีความจำเป็นต้องขอความยินยอมจากท่าน ทั้งนี้ ท่านไม่สามารถปิดการใช้งานของคุกกี้ประเภทนี้ผ่านระบบของเว็บไซต์ของบริษัทได้
คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยจดจำข้อมูลคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ท่านใช้เข้าชมเว็บไซต์ ข้อมูลการลงทะเบียนหรือ log in ข้อมูลการตั้งค่าหรือตัวเลือกที่ท่านเคยเลือกไว้บนเว็บไซต์ เช่น ภาษาที่แสดงบนเว็บไซต์ ที่อยู่สำหรับจัดส่งสินค้า เพื่อให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องให้ข้อมูลหรือตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่ท่านเข้าใช้เว็บไซต์ ทั้งนี้ หากท่านไม่อนุญาตให้บริษัทใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านอาจใช้งานเว็บไซต์ได้ไม่สะดวกและไม่เต็มประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ทำให้บริษัทสามารถนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ และแหล่งที่มาของผู้เข้าชมเหล่านั้น ทำให้เข้าใจว่าผู้ใช้งานมีการปฏิสัมพันธ์กับเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันอย่างไรบ้าง และหน้าเว็บใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด โดยการเก็บรวบรวมและการรายงานข้อมูลโดยไม่ระบุตัวตนของท่านอย่างไม่เฉพาะเจาะจงแก่บริษัท ช่วยให้บริษัทสามารถพัฒนาและมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีกว่าแก่ท่าน หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ บริษัทจะไม่อาจทราบได้ว่าท่านเคยมาเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัทเมื่อใด และไม่สามารถติดตามประสิทธิภาพการประมวลผลของหน้าเว็บได้
คุกกี้ประเภทนี้อาจถูกติดตั้งโดยพันธมิตรทางการตลาดผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัท โดยจะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่านว่า ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิ้งก์ใดบ้าง บริษัทใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อทำให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทมีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้แก่บุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์เหล่านี้ด้วย หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านจะได้รับการโฆษณาที่เฉพาะเจาะจงน้อยลง

ใช้คะแนนสะสม 50 คะแนน
รับส่วนลด 10 บาท

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ใช้ Promo Code

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ต้องการล้างสินค้าในตะกร้า

Clear My Cart


วิธีการชำระเงินผ่าน CREDIT CARD


โดย K Payment Gateway

สำหรับ Security Code 3 หลักให้ดูจากเลข 3 ตัวที่อยู่ด้านหลังของบัตรเครดิตตรงบริเวณลายเซ็น

วิธีชำระเงินผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย


รหัสบริษัท : 20955
 1. เสียบบัตร ATM และใส่รหัส 4 หลัก
  บริการอื่นๆจ่ายบิล/ชำระเงินอื่นๆ/ระบุรหัสบริษัทออมทรัพย์
 2. ใส่รหัสบริษัท Company ID : 20955
  Payment Ref. Code ในช่อง Member ID / Account No. รหัส Invoice / Order No. ในช่อง Invoice Number จำนวนเงินที่ต้องชำระ
 3. ตรวจสอบความถูกต้องก่อนยืนยัน

เงื่อนไขอื่นๆ
 1. บริษัทจะทำการจัดส่งสินค้าต่อเมื่อได้รับการยืนยันการชำระเงินแล้วเท่านั้น
 2. บริษัทขอปฏิเสธการรับผิดชอบใดๆ อันเกิดจากความผิดพลาดของการทำใบสั่งซื้อสินค้า
 3. สีของแค็ตตาล็อกอาจคลาดเคลื่อนเนื่องจากเหตุผลด้านการพิมพ์
 4. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการสินค้า ราคา และข้อมูลสินค้า
 5. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการดังกล่าวได้โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 6. POSITIF magazine ขอสงวนสิทธิ์ในการส่งเฉพาะลูกค้าที่ไม่ได้ขาดยอดการสั่งซื้อเกิน 3 เดือน

เงื่อนไขการจัดส่งสินค้า

จัดส่งพัสดุการจัดส่งในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล

 1. จัดส่งโดยพัสดุไปรษณีย์ EMS หลังชำระเงินค่าสินค้า และค่าบริการ (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายใน 2-3 วันทำการ
  • ต่างจังหวัด ภายใน 4-5 วันทำการ
 2. จัดส่งสินค้าพร้อมชำระค่าสินค้าปลายทางด้วยบัตรเครดิต (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ 14 เขต ดังนี้ คลองเตย, คลองสาน, ธนบุรี, บางคอแหลม, บางรัก, ปทุมวัน, ป้อมปราบศัตรูพ่าย, พญาไท, พระนคร, ยานนาวา, ราชเทวี, วัฒนา, สัมพันธวงศ์ ระยะเวลาส่งภายในไม่เกิน 4 ชั่วโมง
  • สำหรับการจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ในแต่ละครั้ง ท่านจะได้รับกล่องพัสดุสินค้าพร้อมใบเสร็จรับเงิน
  • สำหรับการจัดส่งโดยพนักงานส่งสินค้าเมื่อท่านได้รับสินค้าเป็นที่เรียบร้อย แล้วกรุณาเซ็นชื่อรับสินค้า กับพนักงานส่งสินค้าเพื่อเป็นหลักฐานในการรับสินค้า

ที่ให้ความไว้วางใจ สั่งซื้อสินค้าของเรา

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครสมาชิกสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำถาม

ผู้เชียวชาญของเราจะดำเนินการตอบกลับเร็วที่สุด

ทางเราได้ส่งอีเมลพร้อมลิงค์สำหรับรีเซ็ตรหัสผ่านของคุณ

โปรดตรวจสอบที่บัญชี register_emai@domain.com

แจ้งชำระเงินสำเร็จ

ระบบทำการตรวจสอบ และจัดส่งออเดอร์ของคุณ

แจ้งชำระเงินล้มเหลว

ไฟล์หลักฐานการโอนไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบ

บันทึกสำเร็จ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF

กรุณาระบุอีเมล หรืออีเมลไม่ถูกต้อง

สำหรับสมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF