รู้จัก! " กีต้าร์ ปฏิญญา เกี่ยวข้อง" ผู้หญิงเก่งมากความสามารถ

รู้จัก!

เจ้าของแบรนด์ Patinya และบรรณาธิการความงามนิตยสาร Marie Claire แม้จะเวลางานรัดตัวเพราะเป็นทั้งเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า Patinya และบรรณาธิการความงามนิตยสาร Marie Claire แต่คุณกีต้าร์ ปฏิญญาเกี่ยวข้อง ก็ยังหาเวลาให้ POSITIF ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ถึงมุมมองโลกของผู้หญิงเก่งคนนี้“ถึงงานจะเยอะ แต่ก็ยังจัดสรรเวลาได้ค่ะ อย่างถ้าเช้าเข้าร้าน ช่วงสายก็จะเข้า Marie Claire แต่ถ้าช่วงเช้าเข้า Marie Claire บ่ายๆ ก็จะเข้ามาที่ร้าน โดยกีต้าร์จะให้น้ำหนักกับงานของ Marie Claire ก่อน เนื่องจากเราเป็นพนักงานและที่นี่ก็ให้โอกาสเรามากมาย และอาจเพราะความที่เราโตขึ้น เลยทำให้เราเข้าสังคมน้อยลง แม้จะมีไปเที่ยวกินข้าวกับเพื่อนบ้าง แต่หลักๆ จะให้เวลาอยู่กับตัวเอง หาแรงบันดาลใจใหม่ๆ เช่น การไปเที่ยวต่างประเทศ กินอาหารในร้านบรรยากาศสวยๆ หรือไปดูพิพิธภัณฑ์ เป็นต้น

บอกเล่าความเป็นตัวเอง
“Classic but Not Conservative” เป็นคนเรียบง่าย ไม่หวือหวากับชีวิต แต่ไม่ได้จืดชืดหรือโบราณ เพราะเราก็เป็นคนสนุกสนาน ชอบการท่องเที่ยวและเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ คาแรคเตอร์ภายนอก ทุกคนจะมองว่า หวานๆ หยิ่งๆ แต่ จริงๆ แล้ว กีต้าร์เป็นคนค่อนข้างลุยๆ ชอบเดินทาง ไม่ได้แต่งตัวจัดตลอดเวลา เวลาปกติก็ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ธรรมดา แต่งหน้าบางๆ ไม่ทำผม ซึ่งจะแตกต่างจากคาแรคเตอร์ตอนออกงานมาก (ฮา) ด้วยความที่ด้วยน้ำเสียงแข็งและเป็นคนพูดตรง อาจจะมองภาพว่ากีต้าร์เป็นคนดุ หลายคนถึงขนาดกลัวด้วยซ้ำ (หัวเราะ) แต่เราไม่ได้เป็นคนขี้โมโห ขี้วีนนะ เรียกว่าเข้มงวดในบางเรื่องและใจดีกับเรื่องที่ควรใจดีจะดีกว่า

กีต้าร์ชอบทำบุญมาก อย่างล่าสุดมีคนเล่าให้ฟังว่านักเรียนยากไร้ที่จังหวัดตาก บางคนหิ้วถุงผ้า ถุงก็อปแก็ป เราจึงทำกระเป๋าไปแจกนักเรียนทั้งหมด 500 ใบ เพราะรู้สึกว่าชีวิตนี้เราเกิดมาโชคดีที่ได้รับ “โอกาส” มากมายจากคนรอบข้าง เมื่อมีโอกาสเลยอยากมอบโอกาสแก่ผู้อื่นที่ต้องการบ้าง

ไอดอลในดวงใจ
ถ้าเป็นเรื่องของงานดีไซน์ กีต้าร์ชอบงานดีไซส์ของวิคตอเรีย เบคแฮม ได้มีโอกาสพูดคุยแบบตัวต่อตัวที่สิงคโปร์ ซึ่งยิ่งคุยเราก็ยิ่งหลงรักผู้หญิงคนนี้ ปลื้มทุกอากัปกิริยาและความคิด รู้สึกได้เลยว่าวิคตอเรีย เบคแฮม เป็นผู้หญิงที่มีของ (ทั้งสวย ดูดี และฉลาด) ส่วนอีกคนที่ชอบมากคือ คุณศุภลักษณ์ อัมพุช ผู้ปลุกปั้นพารากอน ผู้หญิงคนนี้เป็นคนเก่งที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทยเลยทีเดียว

แรงบันดาลใจและมุมมองในการทำงาน
กีต้าร์คิดว่าตัวเองมีภาระหน้าที่ต่อคนอื่นตลอดเวลา ธุรกิจ Patinya ดูแลและรับผิดชอบปากท้องลูกน้องหลายสิบชีวิต ซึ่งหลายสิบชีวิตนั้นก็ต้องดูแลครอบครัวตัวเองอีกทอดหนึ่ง กีต้าร์เลยรู้สึกว่าเราหยุดไม่ได้เพราะเราไม่ได้สู้อยู่คนเดียวและด้วยความที่มีโอกาสได้ทำงานที่เรารัก เลยรู้สึกสนุกสนานและอยากทุ่มเทกับการทำงานอยู่ตลอดเวลา จนทุกวันนี้แทบจะทำงานครบ 7 วันตลอดสัปดาห์

ส่วนการทำงานจะเข้มงวด แต่ไม่ค่อยโกรธลูกน้อง ส่วนใหญ่จะใช้การงอนมากกว่า (ฮา) งอนกันไปมาระหว่างหัวหน้ากับลูกน้อง น่ารักดี หรือเวลาลูกน้องทำผิด ทำไม่ถูกใจ อาจมีต่อว่างบ้าง แต่รุ่งขึ้นก็หาย ไม่นินทาว่าร้ายหรือต่อว่าใครลับหลัง

กีต้าร์มองว่าโลกนี้มี 3 สี คือ “สีขาว สีเทา และสีดำ” ขึ้นอยู่กับตัวเราเองว่าอยากให้โลกเป็นสีอะไร แน่นอนว่าคงไม่มีใครที่จะมีโลกเป็นสีขาวทั้งหมด แต่เชื่อว่าคนที่มีความสุขกับชีวิตคือคนที่สามารถแบ่งสัดส่วนของสีต่างๆ อย่างลงตัว เช่น สีดำอาจจะแค่ 10% สีเทา 30% ส่วนที่เหลือเป็นสีขาว ซึ่งโลกสีขาวคือการมีความสุขกับทุกวันที่ใช้ชีวิตนั่นเอง

มองผู้หญิงคิดบวกเป็นอย่างไร
นิ้วมือยังไม่เท่ากันทั้ง 10 นิ้ว คนเราจะให้เกิดสวยเท่ากันคงเป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าเราเปลี่ยนมุมมองยอมรับในสิ่งที่เราเป็นและพัฒนาในเรื่องที่สามารถทำได้ เช่น ความสามารถหรือความฉลาด วันหนึ่งคุณก็จะโดดเด่นได้ไม่แพ้ใคร ผู้หญิงบางคนโฟกัสว่าผู้หญิงสวย ถึงจะมีแฟนได้ แต่ไม่ได้มองว่าผู้หญิงสวยๆ มากมายที่ยังไม่มีแฟน และผู้หญิงไม่สวยมากมายที่มีชีวิตแฮปปี้มีความสุขกับการมีครอบครัว อยากฝากผู้อ่านทุกท่านว่า ไม่มีผู้หญิงคนไหนที่ชีวิตสมบูรณ์แบบ แต่อย่าลืมว่าไม่ว่าคุณจะเป็นอย่างไรก็ตาม คุณสามารถเลือกที่จะมีความสุขต่อโลกได้ไม่ต่างกัน

เคล็ดลับการดูแลตัวเอง
เรื่องทาน เป็นคนทานเยอะมาก ซึ่งเป็นนิสัยแบบที่คนสนิทจะตกใจมากว่าถ้าทานขนาดนี้ควรหนัก 300 กิโล โชคดีที่เมตาบอลิซึมสูง แต่ทานเยอะๆ มันก็ไม่ดี แต่จะไม่ดื่มน้ำอัดลม ไม่ทานของดอง เป็นคนทาน 3 มื้อ ทานครบหมู่ เรื่องดื่มน้ำก็จะเป็นคนที่เช็คตัวเอง คือไม่ได้เช็คตัวเองจนเหนื่อยเกินไป แต่จะรู้สึกตัวอยู่ตลอดเวลาว่าวันนี้ดื่มน้ำครบ 2 – 3 ลิตรหรือยัง และออกกำลังกาย เรียกว่าติดได้เลย ส่วนหนึ่งเราพยายามที่จะรักษาเมตาบอลิซึมของเราด้วย เพราะเรารู้ว่าเราทานเก่ง ออกกำลังกายจึงแทบจะไม่ขาดเลย อาทิตย์ละ 6 วันได้ เช่น วิ่งตอนตี 5 ทุกวันเพราะว่ามันง่าย แต่ก็จะมีอย่างอื่นบ้าง เช่น โยคะ พิลาทิสก็ทำให้จิตใจสงบร่มเย็น ก็ชอบมาก

เป้าหมายต่อไปที่คุณตุ๊กอยากพาตัวเองไปจุดนั้นคืออะไร?
นอนหลับ... กีต้าร์ให้ความสำคัญกับการนอนมาก ทุกวันนี้ยังคงนอนจริงจังวันละ 8 ชั่วโมง โดยเราจะพยายามจัดเวลาการทำงานให้ลงตัว เพื่อให้ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ส่วนในเรื่องของจิตใจ กีต้าร์เป็นคนปล่อยวาง แม้โดยนิสัยจะเป็นคนจริงจังกับการทำงานมาก แต่ก็จะรู้จักปล่อยวางหากสิ่งนั้นไม่ได้อย่างใจ บางครั้งงานอาจมีปัญหาบ้าง ก็จะปล่อยวาง บอกกับตัวเองว่าพรุ่งนี้ค่อยตื่นขึ้นมาสู้ใหม่ มองโลกในแง่บวกเสมอว่าพรุ่งนี้จะต้องดีกว่าวันนี้แน่นอน จากนั้นก็นอนหลับพักผ่อน เรียกได้ว่าแทบไม่เคยปล่อยให้เรื่องเครียดๆ อยู่ในหัวข้ามวันเลย

“คนฉลาดทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ทำศัตรูให้เป็นมิตร”

 

ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัท อาจมีการจัดเก็บหรือกู้คืนข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลเหล่านี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน ความชอบของท่าน หรืออุปกรณ์ของท่าน ซึ่งส่วนมากจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านคาดหวัง ข้อมูลเหล่านี้มักไม่ได้ระบุถึงตัวท่านอย่างเฉพาะเจาะจง แต่สามารถให้ประสบการณ์การท่องเว็บแบบปรับแต่งเฉพาะสำหรับท่านมากขึ้น เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยให้ท่านสามารถเลือกไม่อนุญาตการทำงานของคุกกี้บางประเภทได้ ท่านสามารถคลิกบนหัวข้อชื่อคุกกี้แต่ละประเภทเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ ทั้งนี้ การปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้งานเว็บหรือบริการที่บริษัทได้เสนอให้แก่ท่านได้


ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์ของเรา

คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้เป็นปกติ มีความปลอดภัย และทำให้ท่านสามารถเข้าใช้เว็บไซต์ได้ เช่น การ log in เข้าสู่เว็บไซต์ การยืนยันตัวตน เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้ คุกกี้ประเภทนี้ไม่ได้มีการจัดเก็บข้อมูลซึ่งสามารถระบุตัวตนของท่านได้อย่างเฉพาะเจาะจงแต่อย่างใด การจัดเก็บคุกกี้ประเภทนี้จึงไม่มีความจำเป็นต้องขอความยินยอมจากท่าน ทั้งนี้ ท่านไม่สามารถปิดการใช้งานของคุกกี้ประเภทนี้ผ่านระบบของเว็บไซต์ของบริษัทได้
คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยจดจำข้อมูลคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ท่านใช้เข้าชมเว็บไซต์ ข้อมูลการลงทะเบียนหรือ log in ข้อมูลการตั้งค่าหรือตัวเลือกที่ท่านเคยเลือกไว้บนเว็บไซต์ เช่น ภาษาที่แสดงบนเว็บไซต์ ที่อยู่สำหรับจัดส่งสินค้า เพื่อให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องให้ข้อมูลหรือตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่ท่านเข้าใช้เว็บไซต์ ทั้งนี้ หากท่านไม่อนุญาตให้บริษัทใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านอาจใช้งานเว็บไซต์ได้ไม่สะดวกและไม่เต็มประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ทำให้บริษัทสามารถนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ และแหล่งที่มาของผู้เข้าชมเหล่านั้น ทำให้เข้าใจว่าผู้ใช้งานมีการปฏิสัมพันธ์กับเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันอย่างไรบ้าง และหน้าเว็บใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด โดยการเก็บรวบรวมและการรายงานข้อมูลโดยไม่ระบุตัวตนของท่านอย่างไม่เฉพาะเจาะจงแก่บริษัท ช่วยให้บริษัทสามารถพัฒนาและมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีกว่าแก่ท่าน หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ บริษัทจะไม่อาจทราบได้ว่าท่านเคยมาเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัทเมื่อใด และไม่สามารถติดตามประสิทธิภาพการประมวลผลของหน้าเว็บได้
คุกกี้ประเภทนี้อาจถูกติดตั้งโดยพันธมิตรทางการตลาดผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัท โดยจะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่านว่า ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิ้งก์ใดบ้าง บริษัทใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อทำให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทมีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้แก่บุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์เหล่านี้ด้วย หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านจะได้รับการโฆษณาที่เฉพาะเจาะจงน้อยลง

ใช้คะแนนสะสม 50 คะแนน
รับส่วนลด 10 บาท

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ใช้ Promo Code

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ต้องการล้างสินค้าในตะกร้า

Clear My Cart


วิธีการชำระเงินผ่าน CREDIT CARD


โดย K Payment Gateway

สำหรับ Security Code 3 หลักให้ดูจากเลข 3 ตัวที่อยู่ด้านหลังของบัตรเครดิตตรงบริเวณลายเซ็น

วิธีชำระเงินผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย


รหัสบริษัท : 20955
 1. เสียบบัตร ATM และใส่รหัส 4 หลัก
  บริการอื่นๆจ่ายบิล/ชำระเงินอื่นๆ/ระบุรหัสบริษัทออมทรัพย์
 2. ใส่รหัสบริษัท Company ID : 20955
  Payment Ref. Code ในช่อง Member ID / Account No. รหัส Invoice / Order No. ในช่อง Invoice Number จำนวนเงินที่ต้องชำระ
 3. ตรวจสอบความถูกต้องก่อนยืนยัน

เงื่อนไขอื่นๆ
 1. บริษัทจะทำการจัดส่งสินค้าต่อเมื่อได้รับการยืนยันการชำระเงินแล้วเท่านั้น
 2. บริษัทขอปฏิเสธการรับผิดชอบใดๆ อันเกิดจากความผิดพลาดของการทำใบสั่งซื้อสินค้า
 3. สีของแค็ตตาล็อกอาจคลาดเคลื่อนเนื่องจากเหตุผลด้านการพิมพ์
 4. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการสินค้า ราคา และข้อมูลสินค้า
 5. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการดังกล่าวได้โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 6. POSITIF magazine ขอสงวนสิทธิ์ในการส่งเฉพาะลูกค้าที่ไม่ได้ขาดยอดการสั่งซื้อเกิน 3 เดือน

เงื่อนไขการจัดส่งสินค้า

จัดส่งพัสดุการจัดส่งในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล

 1. จัดส่งโดยพัสดุไปรษณีย์ EMS หลังชำระเงินค่าสินค้า และค่าบริการ (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายใน 2-3 วันทำการ
  • ต่างจังหวัด ภายใน 4-5 วันทำการ
 2. จัดส่งสินค้าพร้อมชำระค่าสินค้าปลายทางด้วยบัตรเครดิต (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ 14 เขต ดังนี้ คลองเตย, คลองสาน, ธนบุรี, บางคอแหลม, บางรัก, ปทุมวัน, ป้อมปราบศัตรูพ่าย, พญาไท, พระนคร, ยานนาวา, ราชเทวี, วัฒนา, สัมพันธวงศ์ ระยะเวลาส่งภายในไม่เกิน 4 ชั่วโมง
  • สำหรับการจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ในแต่ละครั้ง ท่านจะได้รับกล่องพัสดุสินค้าพร้อมใบเสร็จรับเงิน
  • สำหรับการจัดส่งโดยพนักงานส่งสินค้าเมื่อท่านได้รับสินค้าเป็นที่เรียบร้อย แล้วกรุณาเซ็นชื่อรับสินค้า กับพนักงานส่งสินค้าเพื่อเป็นหลักฐานในการรับสินค้า

ที่ให้ความไว้วางใจ สั่งซื้อสินค้าของเรา

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครสมาชิกสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำถาม

ผู้เชียวชาญของเราจะดำเนินการตอบกลับเร็วที่สุด

ทางเราได้ส่งอีเมลพร้อมลิงค์สำหรับรีเซ็ตรหัสผ่านของคุณ

โปรดตรวจสอบที่บัญชี register_emai@domain.com

แจ้งชำระเงินสำเร็จ

ระบบทำการตรวจสอบ และจัดส่งออเดอร์ของคุณ

แจ้งชำระเงินล้มเหลว

ไฟล์หลักฐานการโอนไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบ

บันทึกสำเร็จ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF

กรุณาระบุอีเมล หรืออีเมลไม่ถูกต้อง

สำหรับสมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF