คุณเดือน ปาณนุษา บุญศรี ทุกเรื่องผ่านได้ ปรับความคิด ชีวิตคิดบวก

คุณเดือน ปาณนุษา บุญศรี ทุกเรื่องผ่านได้ ปรับความคิด ชีวิตคิดบวก

หนึ่งในสาวเก่งและแกร่งตัวจริงเสียงจริง ที่เป็นเช่นนี้ต้องบอกว่าเพราะ คุณเดือน ปาณนุษา บุญศรี เซเลบริตี้ของเราท่านนี้มีหลากหลายบทบาทเหลือเกิน ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีคงในฐานะกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาดของแบรนด์ MOTIF ผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ผู้ผลิตรายการทีวี และเจ้าของร้านอาหารนั่งชิลย่านซอยอารีย์ POSITIF จึงไม่พลาดที่จะชวนคุณเดือนมานั่งพูดคุยอัพเดทเรื่องราวในชีวิต ไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจ การดูแลตัวเอง และพลาดไม่ได้กับเคล็ดลับการทำงานที่ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

นอกจากดูแล MOTIF คุณเดือนทำอะไรอีกบ้าง? ในส่วนของ MOTIF จะดูแลแบรนดิ้ง ดูภาพรวมทั้งหมด อย่างพวก Branding Communication ซึ่งที่นี่เปิดมา 10 กว่าปีแล้ว มีทำรายการทีวีด้วย ช่อง 5 ช่อง 9 ทำมาสัก 10 ปีแล้วเหมือนกัน ส่วนมากรายการที่ทำจะเป็นเรื่องของไลฟ์สไตล์ส่วนใหญ่
นอกจากนี้ก็มีทำร้านอาหารด้วย เป็นร้านอาหารเล็กๆ ชื่อร้านมูบาร์ อยู่แถวบ้านที่ ซ.อารีย์ เป็นร้านนั่งทานนั่งชิลกับเพื่อนหลังเลิกงาน เป็นร้านเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก เปิดมาได้ปีหนึ่งพอดี ผลตอบรับก็โอเค แต่ก็มีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้น ก็สนุกดี มีช่วงดีบ้าง ไม่ดีบ้าง แต่เราก็พยายามคิดบวก

ตัวงานที่ทำค่อนข้างที่จะแตกต่างกันมาก ความสนุกในการทำงานคืออะไร?
จริงๆ ทุกอย่างเป็นเรื่องของไลฟ์สไตล์หมด ทุกธุรกิจที่เริ่มทำจะเริ่มทำด้วยตัวเองหมดทุกตำแหน่ง เราชอบ และเป็นเด็กมีไฟ กล้าได้กล้าเสียก็ทำเลย เพราะฉะนั้นทุกอย่างที่เริ่มก็จะไม่มีความรู้หรอก ก็ทำเองทุกตำแหน่ง Marketing ซื้อของ ยกของ ทุกอย่าง แม้กระทั่งรายการทีวีจะดูสคริปท์ คิดประเด็น ก็ ดูเรื่องการตัดต่อ อาทิตย์หนึ่งต้องไป 2 ครั้ง แต่สมัยนี้เทคโนโลยีก็ดีแล้วไง เราคิดว่าเราเป็นผู้บริโภคเหมือนกัน เราอยากรู้อะไร เราเลือกทำสิ่งใกล้ตัวก่อน
ตอนที่เราเริ่มทำทีวีเราก็คิดว่าเรื่องของ Content ถ้าเราทำอะไรใกล้ตัวมันก็น่าจะสนุก แต่พอมาทำจริงก็เหนื่อย (หัวเราะ)แต่ก็สนุก อย่างเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นเรื่องของไลฟ์สไตล์ เราเอาเรื่องของ Marketing ของธุรกิจนี้มาปรับให้เข้ากับธุรกิจนั้น

วิธีทำงานให้ประสบความสำเร็จในแบบฉบับของคุณเดือน?
ทุกอย่างที่ทำมา ระยะเวลา 10 กว่าปี อุปสรรคมันผ่านมาเยอะ แต่เราคิดว่าทุกอย่างต้องมีทางออกเสมอ เราคิดในแง่นี้ก็จะช่วยให้เราผ่านไปได้ และเดินต่อไปได้ ตอนแรกๆ ที่ทำอุปสรรคจากภายในก็เฉยๆ ทำไปเรื่อยๆ มีทั้งภายในและภายนอก แต่ถ้าเราสามารถข้ามผ่าน และเราแฮปปี้กับการทำงาน ทุกอย่างก็สำเร็จ
ปกติเป็นคนคิดบวก บทเรียนที่ผ่านมา สิ่งต่างๆ ในชีวิตทำให้เรารู้ว่า ถ้าเราจะก้าวผ่านไปกับทุกเหตุการณ์ ถ้าเราคิดบวกยังไงก็เวิร์กกับทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำงาน ชีวิต ครอบครัว มันจะผ่านไปได้ และเราจะได้เจอพลังบวกๆ กับคนอื่นมาช่วยอีก ทำให้เราพยายามฝึกตัวเองให้เป็นคนคิดบวกเรื่อยๆ

คุณเดือนวางแผนชีวิตตัวเองจากนี้อย่างไรบ้าง?
ในเรื่องธุรกิจเราต้องทำตัวให้เราแข็งแรงอยู่เสมอ เวลามีเหตุการณ์อะไรมาเราก็ต้องอยู่ได้และไปต่อ ถ้าจะขยายอาจจะขยายในด้าน Marketing มากกว่า ให้คนเข้าถึงสินค้ามากขึ้น คนเห็นมากขึ้น เพราะร้านเราอาจจะเป็นลูกค้าเฉพาะกลุ่ม จริงๆ MOTIF เองก็เล่นกับไลฟ์สไตล์เยอะอยู่แล้ว แต่ปีนี้คงมีอะไรที่น่าสนใจมากขึ้น
ส่วนเรื่องของตัวเอง ปีที่ผ่านมาเป็นช่วงที่มีอะไรดีๆ เยอะขึ้น ได้มีโอกาสพาพ่อแม่ไปทำบุญตักบาตรตอนเช้าทุกสัปดาห์ เรารู้สึกดี พ่อแม่ก็ขอบคุณที่เราพาเขาไปใกล้ธรรมะอีกครั้ง และมีโปรเจ็คช่วยคนเรื่อยๆ อย่างล่าสุดก็ช่วยเรื่องชาวนาที่ขายข้าวที่เชียงใหม่

Quote
“ปกติเป็นคนคิดบวก บทเรียนที่ผ่านมา สิ่งต่างๆ ในชีวิตทำให้เรารู้ว่า ถ้าเราจะก้าวผ่านไปกับทุกเหตุการณ์ ถ้าเราคิดบวกยังไงก็เวิร์กกับทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำงาน ชีวิต ครอบครัว มันจะผ่านไปได้”

 

ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัท อาจมีการจัดเก็บหรือกู้คืนข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลเหล่านี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน ความชอบของท่าน หรืออุปกรณ์ของท่าน ซึ่งส่วนมากจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านคาดหวัง ข้อมูลเหล่านี้มักไม่ได้ระบุถึงตัวท่านอย่างเฉพาะเจาะจง แต่สามารถให้ประสบการณ์การท่องเว็บแบบปรับแต่งเฉพาะสำหรับท่านมากขึ้น เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยให้ท่านสามารถเลือกไม่อนุญาตการทำงานของคุกกี้บางประเภทได้ ท่านสามารถคลิกบนหัวข้อชื่อคุกกี้แต่ละประเภทเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ ทั้งนี้ การปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้งานเว็บหรือบริการที่บริษัทได้เสนอให้แก่ท่านได้


ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์ของเรา

คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้เป็นปกติ มีความปลอดภัย และทำให้ท่านสามารถเข้าใช้เว็บไซต์ได้ เช่น การ log in เข้าสู่เว็บไซต์ การยืนยันตัวตน เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้ คุกกี้ประเภทนี้ไม่ได้มีการจัดเก็บข้อมูลซึ่งสามารถระบุตัวตนของท่านได้อย่างเฉพาะเจาะจงแต่อย่างใด การจัดเก็บคุกกี้ประเภทนี้จึงไม่มีความจำเป็นต้องขอความยินยอมจากท่าน ทั้งนี้ ท่านไม่สามารถปิดการใช้งานของคุกกี้ประเภทนี้ผ่านระบบของเว็บไซต์ของบริษัทได้
คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยจดจำข้อมูลคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ท่านใช้เข้าชมเว็บไซต์ ข้อมูลการลงทะเบียนหรือ log in ข้อมูลการตั้งค่าหรือตัวเลือกที่ท่านเคยเลือกไว้บนเว็บไซต์ เช่น ภาษาที่แสดงบนเว็บไซต์ ที่อยู่สำหรับจัดส่งสินค้า เพื่อให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องให้ข้อมูลหรือตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่ท่านเข้าใช้เว็บไซต์ ทั้งนี้ หากท่านไม่อนุญาตให้บริษัทใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านอาจใช้งานเว็บไซต์ได้ไม่สะดวกและไม่เต็มประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ทำให้บริษัทสามารถนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ และแหล่งที่มาของผู้เข้าชมเหล่านั้น ทำให้เข้าใจว่าผู้ใช้งานมีการปฏิสัมพันธ์กับเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันอย่างไรบ้าง และหน้าเว็บใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด โดยการเก็บรวบรวมและการรายงานข้อมูลโดยไม่ระบุตัวตนของท่านอย่างไม่เฉพาะเจาะจงแก่บริษัท ช่วยให้บริษัทสามารถพัฒนาและมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีกว่าแก่ท่าน หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ บริษัทจะไม่อาจทราบได้ว่าท่านเคยมาเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัทเมื่อใด และไม่สามารถติดตามประสิทธิภาพการประมวลผลของหน้าเว็บได้
คุกกี้ประเภทนี้อาจถูกติดตั้งโดยพันธมิตรทางการตลาดผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัท โดยจะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่านว่า ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิ้งก์ใดบ้าง บริษัทใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อทำให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทมีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้แก่บุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์เหล่านี้ด้วย หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านจะได้รับการโฆษณาที่เฉพาะเจาะจงน้อยลง

ใช้คะแนนสะสม 50 คะแนน
รับส่วนลด 10 บาท

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ใช้ Promo Code

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ต้องการล้างสินค้าในตะกร้า

Clear My Cart


วิธีการชำระเงินผ่าน CREDIT CARD


โดย K Payment Gateway

สำหรับ Security Code 3 หลักให้ดูจากเลข 3 ตัวที่อยู่ด้านหลังของบัตรเครดิตตรงบริเวณลายเซ็น

วิธีชำระเงินผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย


รหัสบริษัท : 20955
 1. เสียบบัตร ATM และใส่รหัส 4 หลัก
  บริการอื่นๆจ่ายบิล/ชำระเงินอื่นๆ/ระบุรหัสบริษัทออมทรัพย์
 2. ใส่รหัสบริษัท Company ID : 20955
  Payment Ref. Code ในช่อง Member ID / Account No. รหัส Invoice / Order No. ในช่อง Invoice Number จำนวนเงินที่ต้องชำระ
 3. ตรวจสอบความถูกต้องก่อนยืนยัน

เงื่อนไขอื่นๆ
 1. บริษัทจะทำการจัดส่งสินค้าต่อเมื่อได้รับการยืนยันการชำระเงินแล้วเท่านั้น
 2. บริษัทขอปฏิเสธการรับผิดชอบใดๆ อันเกิดจากความผิดพลาดของการทำใบสั่งซื้อสินค้า
 3. สีของแค็ตตาล็อกอาจคลาดเคลื่อนเนื่องจากเหตุผลด้านการพิมพ์
 4. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการสินค้า ราคา และข้อมูลสินค้า
 5. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการดังกล่าวได้โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 6. POSITIF magazine ขอสงวนสิทธิ์ในการส่งเฉพาะลูกค้าที่ไม่ได้ขาดยอดการสั่งซื้อเกิน 3 เดือน

เงื่อนไขการจัดส่งสินค้า

จัดส่งพัสดุการจัดส่งในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล

 1. จัดส่งโดยพัสดุไปรษณีย์ EMS หลังชำระเงินค่าสินค้า และค่าบริการ (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายใน 2-3 วันทำการ
  • ต่างจังหวัด ภายใน 4-5 วันทำการ
 2. จัดส่งสินค้าพร้อมชำระค่าสินค้าปลายทางด้วยบัตรเครดิต (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ 14 เขต ดังนี้ คลองเตย, คลองสาน, ธนบุรี, บางคอแหลม, บางรัก, ปทุมวัน, ป้อมปราบศัตรูพ่าย, พญาไท, พระนคร, ยานนาวา, ราชเทวี, วัฒนา, สัมพันธวงศ์ ระยะเวลาส่งภายในไม่เกิน 4 ชั่วโมง
  • สำหรับการจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ในแต่ละครั้ง ท่านจะได้รับกล่องพัสดุสินค้าพร้อมใบเสร็จรับเงิน
  • สำหรับการจัดส่งโดยพนักงานส่งสินค้าเมื่อท่านได้รับสินค้าเป็นที่เรียบร้อย แล้วกรุณาเซ็นชื่อรับสินค้า กับพนักงานส่งสินค้าเพื่อเป็นหลักฐานในการรับสินค้า

ที่ให้ความไว้วางใจ สั่งซื้อสินค้าของเรา

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครสมาชิกสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำถาม

ผู้เชียวชาญของเราจะดำเนินการตอบกลับเร็วที่สุด

ทางเราได้ส่งอีเมลพร้อมลิงค์สำหรับรีเซ็ตรหัสผ่านของคุณ

โปรดตรวจสอบที่บัญชี register_emai@domain.com

แจ้งชำระเงินสำเร็จ

ระบบทำการตรวจสอบ และจัดส่งออเดอร์ของคุณ

แจ้งชำระเงินล้มเหลว

ไฟล์หลักฐานการโอนไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบ

บันทึกสำเร็จ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF

กรุณาระบุอีเมล หรืออีเมลไม่ถูกต้อง

สำหรับสมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF