ทำความรู้จัก "สารต้านอนุมูลอิสระ" ตัวช่วยที่ "จำเป็น" ทั้งต่อผิวและสุขภาพ


        การใช้ชีวิตในปัจจุบันของเรา ร่างกายเราจะต้องเผชิญกับ "อนุมูลอิสระ" หรือ free radical ซึ่งเป็นปฏิกิริยาออกซิเดชันที่ควบคุมไม่ได้ ส่งผลต่อการทำลายเซลล์และทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ โดยร่างกายคนเราจะผลิตอนุมูลอิสระทุกวันจากกระบวนการเผาผลาญอาหารเพื่อให้เกิดพลังงาน จากความเครียด จากสภาวะแวดล้อม มลพิษในอากาศ ควันบุหรี่ การดื่มแอลกอฮล์ โรคภัยไข้เจ็บ อาหารพวกปิ้งย่าง การออกกำลังกายอย่างหักโหม และอายุที่มากขึ้น เหล่านี้ ล้วนก่อให้เกิดอนุมูลอิสระที่ไม่พึงประสงค์มากมาย 
        และเพื่อรักษาปริมาณอนุมูลอิสระ ร่างกายของเราจะมีกลไกสร้างสารต้านอนุมูลอิสระหรือ Antioxidant หลายชนิดขึ้นมาเพื่อรักษาสมดุล สารต้านอนุมูลอิสระ จึงเป็นสารหรือกลุ่มสารที่ทำหน้าที่ดักจับและยับยั้งอนุมูลอิสระที่จะเข้าไปทำร้ายเซลล์ ซึ่งในสภาวะปกติร่างกายจะสามารถสร้างสารต้านอนุมูลอิสระได้ส่วนหนึ่ง และคนเรายังสามารถได้รับสารต้านอนุมูลอิสระจากภายนอกได้เช่นกัน เช่น เอ็นไซม์ กรดอะมิโน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระที่โดดเด่น ได้แก่ โคเอ็นไซม์ คิวเท็น กลูต้าไทโอน เมลาโทนิน วิตามินเอ แอลฟาเบต้าแคโรทีน วิตามินซี วิตามินอี กรดไลโพอิก แคตตาเลส SOD หรือ ซูเปอร์ออกไซด์ดิสมิวเทส และสังกะสี 
        ยิ่งอายุมากขึ้น สารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายสร้างขึ้นโดนธรรมชาติเพื่อควบคุมโมเลกุลที่พร้อมทำลายล้างก็ยิ่งน้อยลงไปเรื่อยๆ ดังนั้น เมื่ออนุมูลอิสระสะสมในร่างกาย และร่างกายไม่สามารถยับยั้งหรือป้องกันได้ ร่างกายก็จะเสื่อมสภาพลง ความแก่ ความชราก็จะมาเยือนเร็วขึ้น ส่งผฃต่อความเสี่ยงทุกอย่าง ทั้งปัญหาผิวที่มีริ้วรอย เหี่ยวย่น ไปจนถึงโรคภัยไข้เจ็บที่ร้ายแรง ซึ่งส่งผลต่อการดำรงชีวิต โดยเฉพาะโรคมะเร็งและโรคหัวใจ ที่เกิดจากความเสื่อมสภาพของเซลล์ที่ถูกทำลาย ด้วยเหตุนี้ อาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจึงมีบทบาทสำคัญต่อการเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ยิ่งเริ่มรับประทานอาหารที่มีสารต้านอนมูลอิสระหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสารเหล่านี้เร็วเท่าใด ก็จะยิ่งส่งผลดีต่อร่างกายในระยะยาวมากขึ้นเท่านั้น 

สารต้านอนุมูลอิสระมีประโยชน์อย่างไรบ้าง    
    - ชะลอกระบวนการชรา
    - ลดระดับคอเลสเตอรอล
    - ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหลอดเลือดแดงแข็ง
    - ช่วยป้องกันโรคหัวใจและโรคเส้นโลหิตในสมองตีบ
    - ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งทุกชนิด
    - ช่วยชะลออาการของโรคอัลไซเมอร์
    - ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอกต่างๆช่วยร่างกายขับสารพิษที่ก่อมะเร็ง
    - ปกป้องดวงตาจากโรคศูนย์กลางจอประสาทตาเสื่อมซึ่งเป็นสาเหตุของการตาบอดในผู้สูงอายุ
    - ช่วยร่างกายในการต่อสู้กับความเสื่อมที่เกิดจากการสูบบุหรี่
    - ช่วยป้องกันโรคปอดเรื้อรัง เช่น โรคหอบหืด หลอดลมอักเสบ ถุงลมโป่งพอง
    - เป็นเกราะป้องกันมลพิษจากสิ่งแวดล้อม

ทำไมสารต้านอนุมูลอิสระจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจึงจำเป็น
    ถึงแม้ว่า ร่างกายจะได้รับสารต้านอนุมูลอิสระจากอาหารที่เรารับประทานแต่ละมื้อในแต่ละวัน แต่ความต้องการสารต้านอนุมูลอิสระในบางคนอาจต้องได้รับในปริมาณที่มากกว่าที่ได้รับจากอาหาร เช่น คนที่สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ ผู้ที่ทำงานในแหล่งที่มีมลพิษทางอากาศ ผู้ที่เจ็บป่วยเรื้อรัง ผู้ที่อออกกำลังกายอย่างหักโหม ผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน ผู้ที่เกิดภาวะเครียดบ่อยๆ พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนไม่หลับ คนที่อยู่กลางแดดบ่อยๆ เหล่านี้ ล้วนส่งผลให้เกิดอนุมูลอิสระมากกว่าปกติ จึงจำเป็นต้องรู้ว่าควรรับสารต้านอนุมูลอิสระจากการรับประทานอาหารและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างไร เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการต้านอนุมูลอิสระ
    

 

ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัท อาจมีการจัดเก็บหรือกู้คืนข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลเหล่านี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน ความชอบของท่าน หรืออุปกรณ์ของท่าน ซึ่งส่วนมากจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านคาดหวัง ข้อมูลเหล่านี้มักไม่ได้ระบุถึงตัวท่านอย่างเฉพาะเจาะจง แต่สามารถให้ประสบการณ์การท่องเว็บแบบปรับแต่งเฉพาะสำหรับท่านมากขึ้น เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยให้ท่านสามารถเลือกไม่อนุญาตการทำงานของคุกกี้บางประเภทได้ ท่านสามารถคลิกบนหัวข้อชื่อคุกกี้แต่ละประเภทเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ ทั้งนี้ การปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้งานเว็บหรือบริการที่บริษัทได้เสนอให้แก่ท่านได้


ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์ของเรา

คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้เป็นปกติ มีความปลอดภัย และทำให้ท่านสามารถเข้าใช้เว็บไซต์ได้ เช่น การ log in เข้าสู่เว็บไซต์ การยืนยันตัวตน เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้ คุกกี้ประเภทนี้ไม่ได้มีการจัดเก็บข้อมูลซึ่งสามารถระบุตัวตนของท่านได้อย่างเฉพาะเจาะจงแต่อย่างใด การจัดเก็บคุกกี้ประเภทนี้จึงไม่มีความจำเป็นต้องขอความยินยอมจากท่าน ทั้งนี้ ท่านไม่สามารถปิดการใช้งานของคุกกี้ประเภทนี้ผ่านระบบของเว็บไซต์ของบริษัทได้
คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยจดจำข้อมูลคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ท่านใช้เข้าชมเว็บไซต์ ข้อมูลการลงทะเบียนหรือ log in ข้อมูลการตั้งค่าหรือตัวเลือกที่ท่านเคยเลือกไว้บนเว็บไซต์ เช่น ภาษาที่แสดงบนเว็บไซต์ ที่อยู่สำหรับจัดส่งสินค้า เพื่อให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องให้ข้อมูลหรือตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่ท่านเข้าใช้เว็บไซต์ ทั้งนี้ หากท่านไม่อนุญาตให้บริษัทใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านอาจใช้งานเว็บไซต์ได้ไม่สะดวกและไม่เต็มประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ทำให้บริษัทสามารถนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ และแหล่งที่มาของผู้เข้าชมเหล่านั้น ทำให้เข้าใจว่าผู้ใช้งานมีการปฏิสัมพันธ์กับเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันอย่างไรบ้าง และหน้าเว็บใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด โดยการเก็บรวบรวมและการรายงานข้อมูลโดยไม่ระบุตัวตนของท่านอย่างไม่เฉพาะเจาะจงแก่บริษัท ช่วยให้บริษัทสามารถพัฒนาและมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีกว่าแก่ท่าน หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ บริษัทจะไม่อาจทราบได้ว่าท่านเคยมาเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัทเมื่อใด และไม่สามารถติดตามประสิทธิภาพการประมวลผลของหน้าเว็บได้
คุกกี้ประเภทนี้อาจถูกติดตั้งโดยพันธมิตรทางการตลาดผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัท โดยจะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่านว่า ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิ้งก์ใดบ้าง บริษัทใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อทำให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทมีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้แก่บุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์เหล่านี้ด้วย หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านจะได้รับการโฆษณาที่เฉพาะเจาะจงน้อยลง

ใช้คะแนนสะสม 50 คะแนน
รับส่วนลด 10 บาท

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ใช้ Promo Code

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ต้องการล้างสินค้าในตะกร้า

Clear My Cart


วิธีการชำระเงินผ่าน CREDIT CARD


โดย K Payment Gateway

สำหรับ Security Code 3 หลักให้ดูจากเลข 3 ตัวที่อยู่ด้านหลังของบัตรเครดิตตรงบริเวณลายเซ็น

วิธีชำระเงินผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย


รหัสบริษัท : 20955
 1. เสียบบัตร ATM และใส่รหัส 4 หลัก
  บริการอื่นๆจ่ายบิล/ชำระเงินอื่นๆ/ระบุรหัสบริษัทออมทรัพย์
 2. ใส่รหัสบริษัท Company ID : 20955
  Payment Ref. Code ในช่อง Member ID / Account No. รหัส Invoice / Order No. ในช่อง Invoice Number จำนวนเงินที่ต้องชำระ
 3. ตรวจสอบความถูกต้องก่อนยืนยัน

เงื่อนไขอื่นๆ
 1. บริษัทจะทำการจัดส่งสินค้าต่อเมื่อได้รับการยืนยันการชำระเงินแล้วเท่านั้น
 2. บริษัทขอปฏิเสธการรับผิดชอบใดๆ อันเกิดจากความผิดพลาดของการทำใบสั่งซื้อสินค้า
 3. สีของแค็ตตาล็อกอาจคลาดเคลื่อนเนื่องจากเหตุผลด้านการพิมพ์
 4. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการสินค้า ราคา และข้อมูลสินค้า
 5. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการดังกล่าวได้โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 6. POSITIF magazine ขอสงวนสิทธิ์ในการส่งเฉพาะลูกค้าที่ไม่ได้ขาดยอดการสั่งซื้อเกิน 3 เดือน

เงื่อนไขการจัดส่งสินค้า

จัดส่งพัสดุการจัดส่งในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล

 1. จัดส่งโดยพัสดุไปรษณีย์ EMS หลังชำระเงินค่าสินค้า และค่าบริการ (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายใน 2-3 วันทำการ
  • ต่างจังหวัด ภายใน 4-5 วันทำการ
 2. จัดส่งสินค้าพร้อมชำระค่าสินค้าปลายทางด้วยบัตรเครดิต (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ 14 เขต ดังนี้ คลองเตย, คลองสาน, ธนบุรี, บางคอแหลม, บางรัก, ปทุมวัน, ป้อมปราบศัตรูพ่าย, พญาไท, พระนคร, ยานนาวา, ราชเทวี, วัฒนา, สัมพันธวงศ์ ระยะเวลาส่งภายในไม่เกิน 4 ชั่วโมง
  • สำหรับการจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ในแต่ละครั้ง ท่านจะได้รับกล่องพัสดุสินค้าพร้อมใบเสร็จรับเงิน
  • สำหรับการจัดส่งโดยพนักงานส่งสินค้าเมื่อท่านได้รับสินค้าเป็นที่เรียบร้อย แล้วกรุณาเซ็นชื่อรับสินค้า กับพนักงานส่งสินค้าเพื่อเป็นหลักฐานในการรับสินค้า

ที่ให้ความไว้วางใจ สั่งซื้อสินค้าของเรา

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครสมาชิกสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำถาม

ผู้เชียวชาญของเราจะดำเนินการตอบกลับเร็วที่สุด

ทางเราได้ส่งอีเมลพร้อมลิงค์สำหรับรีเซ็ตรหัสผ่านของคุณ

โปรดตรวจสอบที่บัญชี register_emai@domain.com

แจ้งชำระเงินสำเร็จ

ระบบทำการตรวจสอบ และจัดส่งออเดอร์ของคุณ

แจ้งชำระเงินล้มเหลว

ไฟล์หลักฐานการโอนไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบ

บันทึกสำเร็จ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF

กรุณาระบุอีเมล หรืออีเมลไม่ถูกต้อง

สำหรับสมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF