เคล็ดลับกู้ผิว ปราบสิวที่หลัง

 “สิว” เป็นภาวะอักเสบของต่อมไขมันอย่างหนึ่งที่เกิดภายในรูขุมขน ซึ่งโดยปกติต่อไขมันจะมีการสร้างไขมันเป็นปกติอยู่แล้ว แต่เนื่องจากการทำงานที่ผิดปกติของรูขุมขนทำให้ต่อมไขมันเกิดการอุดตัน จนกลายเป็นสิวเกิดขึ้นมาตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า หน้าอก ไหล่ คอ และหลัง ซึ่งเป็นบริเวณที่มีต่อมไขมันอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

สาเหตุของการเกิด “สิวที่หลัง”
สิวที่หลัง (Back acne หรือ Bacne) เกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่มักเกิดจากการสะสมของเซลล์ผิวที่ตายและไขมัน (Sebum) ภายในรูขุมขนของผิวหนัง และเชื้อแบคทีเรีย ชนิด Propionibacterium Acnes (P. acnes) หรือ Cutibacterium Acnes (C. acnes) ซึ่งเป็นแบคทีเรียชนิดหนึ่งในรูขุมขนของมนุษย์ หากเชื้อแบคทีเรียชนิดนี้เติบโตหรือมีจำนวนเพิ่มขึ้นจากสาเหตุบางอย่างอาจกระตุ้นให้เกิดสิว จนทำให้เกิดการอุดตันบริเวณรูขุมขน และก่อให้เกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบตามมาในที่สุด
ซึ่งแต่ละคนอาจมีสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวที่หลังแตกต่างกัน ดังนี้
ฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง
ฮอร์โมนเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้เกิดสิว โดยระดับฮอร์โมน androgen จะมีระดับสูงในช่วงวัยรุ่น โดยเฉพาะเพศชาย ทำให้พบสิวในช่วงอายุนี้มากกว่าช่วงอายุอื่นๆ ฮอร์โมนนี้จะไปกระตุ้นให้ต่อมไขมันมีขนาดใหญ่ขึ้น มีการสร้างไขมันออกมามากขึ้น ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน เป็นสิวอุดตันและกลายเป็นสิวอักเสบในที่สุด ส่วนในผู้หญิงบางคนอาจมีสิวเห่อมากขึ้นในระยะก่อนมีประจำเดือนได้ เนื่องจากระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนเพิ่มสูงขึ้น ทำให้มีการบวมของรูขุมขน และการคั่งของน้ำในร่างกาย
อาหารการกิน
การรับประทานอาหารมันๆ ทอดๆ หรืออาหารประเภท Junk Food อาจส่งผลให้ผิวมันมากกว่าปกติ
ความเครียด
ความเครียดก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ก่อให้เกิดสิว เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกเครียดหรือกังวล ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนที่มีชื่อว่า Cortisol ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้จะไปกระตุ้นการทำงานของต่อมไขมัน ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ เมื่อน้ำมันและสิ่งสกปรกผสมเข้ากันก็จะทำให้เกิดสิวที่หลังได้
การเสียดสี 
การสวมเสื้อผ้าที่รัด หรือขนาดพอดีตัว รวมไปถึงอุปกรณ์กีฬา และกระเป๋าเป้ที่มีสิ่งสกปรกหรือเชื้อแบคทีเรียอาศัยอยู่ เมื่อเกิดการเสียดสีกับผิวหนังบริเวณหลังที่มีเหงื่อและความมันอยู่ก่อนแล้ว ก็ทำให้เป็นสิวที่หลังได้เช่นกัน 
ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และเครื่องสำอาง
ผลิตภัณฑ์บางชนิดเป็นสาเหตุของการเกิดสิวที่หลัง เช่น แชมพูสระผม ครีมนวด ครีมอาบน้ำที่มีความรุนแรงและน้ำมันเป็นส่วนผสม อาจทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน และเกิดสิวที่หลัง
เหงื่อและสิ่งสกปรก
เหงื่อและสิ่งสกปรกถือเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดสิวที่หลัง เช่น เหงื่อออกบริเวณหลังเมื่ออากาศร้อน ผสมกับสิ่งสกปรกจากเสื้อผ้าที่สวมใส่ หรือการที่คุณออกกำลังกาย แล้วไม่ทำความสะอาดร่างกายทันที ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน จนเกิดสิวที่หลังในที่สุด นอกจากนี้ ฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกบนผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่มที่ไม่ได้ทำความสะอาดเป็นประจำ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวที่หลังได้เช่นกัน  รวมไปถึง ความมันจากเส้นผมที่ไม่ได้สระ เมื่อสัมผัสกับผิวที่หลังก็ก่อให้เกิดสิวได้ด้วย
การใช้ยาบางชนิด
ยาบางชนิด รวมถึงยา Corticosteroids อาจทำให้เกิดสิวที่หลัง หรืออาจจะทำให้สิวมีจำนวนมากกว่าเดิม หากใช้ยาที่ได้กล่าวไปข้างต้นและต้องการรักษาสิว ควรปรึกษาแพทย์ว่าสามารถลดขนาดยาหรือเปลี่ยนตัวยาได้หรือไม่ 


ชนิดของสิวที่หลัง

สิวที่หลังนอกจากจะสร้างความรำคาญแล้วยังทำให้เจ็บปวดได้อีกด้วย ยิ่งเวลาที่ต้องสวมใส่เสื้อผ้าที่ต้องโชว์แผ่นหลัง ก็ยิ่งทำให้เกิดความไม่มั่นใจ สิวที่เกิดบริเวณหลังมีหลายชนิด บางคนเป็นชนิดเดียว แต่บางคนอาจมีสิวหลายชนิดผสมกัน  ดังนี้
สิวอุดตันหัวขาว (Whiteheads) หรือสิวอุดตัน เกิดจากการอุดตันของเชื้อแบคทีเรีย ต่อมไขมัน และเคราตินที่เกาะตัวภายในรูขุมขน มีลักษณะเป็นสิวเม็ดเล็กๆ หัวขาว  แต่มองไม่เห็นหัวสิวได้จากภายนอก เวลาสัมผัสจะจะรู้สึกเป็นตุ่มนูน แข็งๆ บริเวณใต้ผิวหนัง
สิวอุดตันหัวดำ (Blackheads) มีลักษณะเป็นสิวหัวดำแข็งๆ สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าจากภายนอก ตอนแรกหัวสิวจะเป็นสีขาวเหลือง แต่เมื่อหัวสิวสัมผัสกับอากาศและสิ่งสกปรก สิวจะกลายเป็นสีดำ สิวหัวดำเกิดจากการอุดตันบริเวณชั้นผิวตื้นๆ ของเคราตินและไขมัน (Sebum)
สิวตุ่มแดง  (Papule) เป็นสิวอักเสบที่มีขนาดเล็ก หัวสิวแดง สัมผัสหรือลูกจะรู้สึกนูน เป็นไตแข็งๆ บริเวณใต้หนังชั้นนอก เป็นสิวที่ไม่มีหัวหรือหนอง และรู้สึกเจ็บนิดหน่อยเมื่อสัมผัส สิวชนิดนี้เกิดจาการอุดตันของรูขุมขนและการติดเชื้อจากแบคทีเรีย สามารถกลายเป็นสิวอักเสบได้ หากมีสิ่งสกปรกหรือเชื้อแบคทีเรียเข้าไป
สิวหัวหนอง  (Pustule) ลักษณะเป็นตุ่มสีแดงบริเวณฐาน ตรงกลางมีจุดสีขาวเหลือง หรือ หนอง  เวลาสัมผัสจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อย สิวชนิดนี้เกิดจาการติดเชื้อสักระยะหนึ่ง จนหนองก่อตัวขึ้นมาใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งหลายคนเห็นแล้วอยากบีบ แต่ไม่ควรบีบหรือกดด้วยตัวเอง เพราะอาจเกิดรอยสิว แผลเป็น หรือการอักเสบที่มากกว่าเดิม
สิวตุ่มแดงขนาดใหญ่   (Nodule) เป็นสิวที่อักเสบรุนแรงมากกว่าสิวตุ่มแดงและสิวหัวหนอง  คือมีลักษณะเป็นตุ่มนูนขนาดใหญ่ เวลาสัมผัสจะรู้สึกเหมือนมีก้อนขนาดใหญ่ แข็งเป็นไต  ไม่มีหัวหรือหนอง รู้สึกเจ็บปวดมากเมื่อสัมผัส  สิวชนิดนี้เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย และลุกลามไปยังชั้นผิวหนังที่ลึกกว่าปกติ ทำให้มีการอักเสบที่รุนแรง
สิวหัวช้าง (Nodulocystic acce หรือ Sever Nodular acne) เป็นสิวอักเสบที่มีความรุนแรงมากที่สุด จึงรู้สึกเจ็บปวดมากเวลาสัมผัส ลักษณะของสิวหัวช้าง เป็นตุ่มขนาดใหญ่ เมื่อสัมผัสจะรู้สึกอ่อนนุ่มเหมือนมีของเหลวอยู่ข้างใน ไม่มีหัวและหนอง บางครั้งมีสีเดียวกับสีผิว บางครั้งมีสีแดงชมพูเพราะอาการอักเสบ เกิดจากการอักเสบรุนแรงที่ชั้นผิวหนังแท้ ซึ่งเป็นสิวหนังที่อยู่ลึกลงไป รักษาได้ยากกว่าสิวชนิดอื่นๆ และอาจจะทิ้งรอยแผลเป็นไว้ได้


 วิธี กู้ผิว ปราบสิวที่หลังง่ายๆ 
1. อาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อผิว มีสารสกัดที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบ ไม่มีสารเคมีตกค้างที่ผิว ก็มีส่วนสำคัญในการช่วยป้องกัน “สิวที่หลัง” เพราะสามารถช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้รูขุมขนสะอาด และลดการอุดตันของรูขุมขนได้
2. เลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่โปร่งสบาย ไม่กระชับแนบตัวจนเกินไป หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าซ้ำ อับชื้น เน้นการรักษาความสะอาดร่างกาย  หมั่นเปลี่ยนผ้าเช็ดตัว และทำความสะอาดเครื่องนอน  ปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน เป็นต้น
3. เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงของทอด ของมัน หรืออาหารที่มีน้ำตาลสูง เพื่อลดการกระตุ้นต่อมไขมันในการผลิตไขมันออกมามากเกินไป
4. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว เช่น สบู่ แชมพู ครีมนวดผม ผงซักฟอก เพื่อป้องกันการแพ้
5. สครับผิวที่หลังด้วยสูตรธรรมชาติ เช่น สูตรดินสอพองผสมมะนาว นำมาพอกให้ทั่วแผ่นหลัง ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก ทำเพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ดินสอพองมีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบของผิว ทำให้สิวยุบและแห้งอย่างรวดเร็ว ในขณะที่มะนาวช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ริ้วรอยจางลง ช่วยเผยผิวกระจ่างใสได้เต็มที่
สูตรว่านหางจระเข้ นำเนื้อวุ้นของว่านหางจระเข้มาทาบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออก จะช่วยลดการอักเสบของสิว ลดรอยแผลจากสิวและจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี
สูตรเกลือขัดผิว นำเกลือขัดผิวมาสครับบริเวณแผ่นหลังเป็นประจำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง จะช่วยทำความสะอาดรูขุมขน ดึงสิ่งสกปรก ช่วยลดสิวและทำให้ผิวขาวเนียนกระจ่างใสขึ้น
สูตรมะขามเปียกผสมขมิ้นและน้ำเปล่าเล็กน้อย นำมาทาให้ทั่วบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยให้ผิวขาวผ่องขึ้น และช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวและช่วยป้องกันการเกิดสิว และยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ต้นเหตุของสิวบนแผ่นหลังอีกด้วย
6. ขัดผิวด้วยใยบวบ เมื่อสิวแห้ง นำใบบวบมาถูแผ่นหลังเบาๆ อาจใช้ร่วมกับสบู่รักษาสิว ทำเป็นประจำ จะช่วยผลัดเซลล์ผิว และลดรอยสิว ช่วยให้ผิวแผ่นหลังเรียบเนียนได้เร็วขึ้น

หากใครกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่อ่อนโยนต่อผิว ลดการอักเสบของสิว ผิวอักเสบ แนะนำให้ลอง Positif Phyto Crystal Moisturizing Facial Soap สบู่ใสกลีเซอรีนแท้ ที่โดดเด่นด้วยสารสกัดจาก  Centella Asiatica (ใบบัวบก) Pueraria Mirifica Extracted (กวาวเครือขาว) และ  Shea Butter (เชียบัตเตอร์) ที่ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด ลดการเกิดสิว ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ให้ผิวดูสว่าง กระจ่างใส เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ 
>>> คลิกสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่  https://www.positifthailand.com/products/skin-care/facial-soap-100-g-t2r2.html
 

ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์

เมื่อท่านเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัท อาจมีการจัดเก็บหรือกู้คืนข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของท่านในรูปแบบของคุกกี้ ข้อมูลเหล่านี้อาจเป็นข้อมูลเกี่ยวกับท่าน ความชอบของท่าน หรืออุปกรณ์ของท่าน ซึ่งส่วนมากจะถูกใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้ตามที่ท่านคาดหวัง ข้อมูลเหล่านี้มักไม่ได้ระบุถึงตัวท่านอย่างเฉพาะเจาะจง แต่สามารถให้ประสบการณ์การท่องเว็บแบบปรับแต่งเฉพาะสำหรับท่านมากขึ้น เราเคารพในสิทธิความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยให้ท่านสามารถเลือกไม่อนุญาตการทำงานของคุกกี้บางประเภทได้ ท่านสามารถคลิกบนหัวข้อชื่อคุกกี้แต่ละประเภทเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้ ทั้งนี้ การปิดการใช้งานคุกกี้บางประเภทอาจส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้งานเว็บหรือบริการที่บริษัทได้เสนอให้แก่ท่านได้


ข้อมูลเกี่ยวกับคุกกี้ที่ใช้ในเว็บไซต์ของเรา

คุกกี้ประเภทนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์สามารถทำงานได้เป็นปกติ มีความปลอดภัย และทำให้ท่านสามารถเข้าใช้เว็บไซต์ได้ เช่น การ log in เข้าสู่เว็บไซต์ การยืนยันตัวตน เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องหากไม่มีการเก็บรวบรวมคุกกี้เหล่านี้ คุกกี้ประเภทนี้ไม่ได้มีการจัดเก็บข้อมูลซึ่งสามารถระบุตัวตนของท่านได้อย่างเฉพาะเจาะจงแต่อย่างใด การจัดเก็บคุกกี้ประเภทนี้จึงไม่มีความจำเป็นต้องขอความยินยอมจากท่าน ทั้งนี้ ท่านไม่สามารถปิดการใช้งานของคุกกี้ประเภทนี้ผ่านระบบของเว็บไซต์ของบริษัทได้
คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยจดจำข้อมูลคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ท่านใช้เข้าชมเว็บไซต์ ข้อมูลการลงทะเบียนหรือ log in ข้อมูลการตั้งค่าหรือตัวเลือกที่ท่านเคยเลือกไว้บนเว็บไซต์ เช่น ภาษาที่แสดงบนเว็บไซต์ ที่อยู่สำหรับจัดส่งสินค้า เพื่อให้ท่านสามารถใช้งานเว็บไซต์ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องให้ข้อมูลหรือตั้งค่าใหม่ทุกครั้งที่ท่านเข้าใช้เว็บไซต์ ทั้งนี้ หากท่านไม่อนุญาตให้บริษัทใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านอาจใช้งานเว็บไซต์ได้ไม่สะดวกและไม่เต็มประสิทธิภาพ
คุกกี้ประเภทนี้ทำให้บริษัทสามารถนับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ และแหล่งที่มาของผู้เข้าชมเหล่านั้น ทำให้เข้าใจว่าผู้ใช้งานมีการปฏิสัมพันธ์กับเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันอย่างไรบ้าง และหน้าเว็บใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดหรือน้อยที่สุด โดยการเก็บรวบรวมและการรายงานข้อมูลโดยไม่ระบุตัวตนของท่านอย่างไม่เฉพาะเจาะจงแก่บริษัท ช่วยให้บริษัทสามารถพัฒนาและมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีกว่าแก่ท่าน หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ บริษัทจะไม่อาจทราบได้ว่าท่านเคยมาเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัทเมื่อใด และไม่สามารถติดตามประสิทธิภาพการประมวลผลของหน้าเว็บได้
คุกกี้ประเภทนี้อาจถูกติดตั้งโดยพันธมิตรทางการตลาดผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัท โดยจะทำการจัดเก็บข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์ของท่านว่า ท่านเข้าชมเว็บไซต์ใดบ้าง และเข้าชมเว็บไซต์ผ่านทางลิ้งก์ใดบ้าง บริษัทใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อทำให้เว็บไซต์ และโฆษณาที่ถูกจัดแสดงในเว็บไซต์ของบริษัทมีความเกี่ยวข้องกับความสนใจของท่านมากขึ้น บริษัทอาจเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้แก่บุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์เหล่านี้ด้วย หากท่านไม่อนุญาตให้ใช้คุกกี้ประเภทนี้ ท่านจะได้รับการโฆษณาที่เฉพาะเจาะจงน้อยลง

ใช้คะแนนสะสม 50 คะแนน
รับส่วนลด 10 บาท

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ใช้ Promo Code

เมื่อยืนยันแล้วไม่สามารถยกเลิกได้


ต้องการล้างสินค้าในตะกร้า

Clear My Cart


วิธีการชำระเงินผ่าน CREDIT CARD


โดย K Payment Gateway

สำหรับ Security Code 3 หลักให้ดูจากเลข 3 ตัวที่อยู่ด้านหลังของบัตรเครดิตตรงบริเวณลายเซ็น

วิธีชำระเงินผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย


รหัสบริษัท : 20955
 1. เสียบบัตร ATM และใส่รหัส 4 หลัก
  บริการอื่นๆจ่ายบิล/ชำระเงินอื่นๆ/ระบุรหัสบริษัทออมทรัพย์
 2. ใส่รหัสบริษัท Company ID : 20955
  Payment Ref. Code ในช่อง Member ID / Account No. รหัส Invoice / Order No. ในช่อง Invoice Number จำนวนเงินที่ต้องชำระ
 3. ตรวจสอบความถูกต้องก่อนยืนยัน

เงื่อนไขอื่นๆ
 1. บริษัทจะทำการจัดส่งสินค้าต่อเมื่อได้รับการยืนยันการชำระเงินแล้วเท่านั้น
 2. บริษัทขอปฏิเสธการรับผิดชอบใดๆ อันเกิดจากความผิดพลาดของการทำใบสั่งซื้อสินค้า
 3. สีของแค็ตตาล็อกอาจคลาดเคลื่อนเนื่องจากเหตุผลด้านการพิมพ์
 4. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการสินค้า ราคา และข้อมูลสินค้า
 5. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายการดังกล่าวได้โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 6. POSITIF magazine ขอสงวนสิทธิ์ในการส่งเฉพาะลูกค้าที่ไม่ได้ขาดยอดการสั่งซื้อเกิน 3 เดือน

เงื่อนไขการจัดส่งสินค้า

จัดส่งพัสดุการจัดส่งในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล

 1. จัดส่งโดยพัสดุไปรษณีย์ EMS หลังชำระเงินค่าสินค้า และค่าบริการ (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายใน 2-3 วันทำการ
  • ต่างจังหวัด ภายใน 4-5 วันทำการ
 2. จัดส่งสินค้าพร้อมชำระค่าสินค้าปลายทางด้วยบัตรเครดิต (สั่งซื้อต่ำกว่า 1,000 บาท คิดค่าส่ง 50 บาท)
  • กรุงเทพฯ 14 เขต ดังนี้ คลองเตย, คลองสาน, ธนบุรี, บางคอแหลม, บางรัก, ปทุมวัน, ป้อมปราบศัตรูพ่าย, พญาไท, พระนคร, ยานนาวา, ราชเทวี, วัฒนา, สัมพันธวงศ์ ระยะเวลาส่งภายในไม่เกิน 4 ชั่วโมง
  • สำหรับการจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ในแต่ละครั้ง ท่านจะได้รับกล่องพัสดุสินค้าพร้อมใบเสร็จรับเงิน
  • สำหรับการจัดส่งโดยพนักงานส่งสินค้าเมื่อท่านได้รับสินค้าเป็นที่เรียบร้อย แล้วกรุณาเซ็นชื่อรับสินค้า กับพนักงานส่งสินค้าเพื่อเป็นหลักฐานในการรับสินค้า

ที่ให้ความไว้วางใจ สั่งซื้อสินค้าของเรา

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครสมาชิกสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นสำเร็จ

หากท่านใดมีข้อสงสัย หรือ ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถแจ้งทาง inbox ได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำถาม

ผู้เชียวชาญของเราจะดำเนินการตอบกลับเร็วที่สุด

ทางเราได้ส่งอีเมลพร้อมลิงค์สำหรับรีเซ็ตรหัสผ่านของคุณ

โปรดตรวจสอบที่บัญชี register_emai@domain.com

แจ้งชำระเงินสำเร็จ

ระบบทำการตรวจสอบ และจัดส่งออเดอร์ของคุณ

แจ้งชำระเงินล้มเหลว

ไฟล์หลักฐานการโอนไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบ

บันทึกสำเร็จ

สมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF

กรุณาระบุอีเมล หรืออีเมลไม่ถูกต้อง

สำหรับสมัครรับข่าวสารโปรโมชั่นจาก POSITIF