รู้หรือไม่? อาบน้ำอยู่ดีๆ ผิวก็กระชับเด้งเต่งตึงแบบสาวญี่ปุ่นได้
รู้หรือไม่? อาบน้ำอยู่ดีๆ ผิวก็กระชับเด้งเต่งตึงแบบสาวญี่ปุ่นได้
นอกจากผิวหน้าที่ขาวเรียบเนียนกระจ่างใสแล้ว ผิวกายของสาวๆ ญี่ปุ่นนั้นก็ช่างเรียบเนียนชวนมองเหลือเกิน เพราะความใส่ใจพิถีพิถันในการดูแลตัวเองอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารการกิน การเลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิว เคล็ดลับอีกอย่างที่สำคัญคือสาวญี่ปุ่นพิถีพิถันแม้กระทั่งเรื่องของการอาบน้ำ หลายคนอาจจะนึกแค่ว่าการอาบน้ำก็เป็นกิจวัตรประจำวันอย่างหนึ่งเท่านั้น ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับความสวยความงาม แต่ขอบอกว่าเกี่ยวกันโดยตรงเลยแหละ

การอาบน้ำนอกจากจะเป็นการทำความสะอาดผิวของเราให้สะอาด คนญี่ปุ่นให้ความสำคัญในเรื่องของการอาบน้ำ เพราะเป็นหนึ่งในขั้นตอนของการรักษาผิวให้เต่งตึง แลดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ ซึ่งเป็นวิธีที่เราเองก็สามารถทำได้ง่ายๆ เช่นกัน ดังนี้
ู้หรือไม่? อาบน้ำอยู่ดีๆ ผิวก็กระชับเด้งเต่งตึงแบบสาวญี่ปุ่นได
1. เลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว
การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง เป็นจุดเล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเพราะจะช่วยดูแลผิวได้อย่างตรงจุด เน้นทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน แต่ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด หากผิวแห้งให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างวิตามินอี น้ำมันรำข้าว น้ำมันอัลมอนด์ เป็นต้น

2. อาบน้ำร้อนสลับเย็น
อุณหภูมิของน้ำก็มีส่วนสำคัญต่อผิว เบื้องต้นนั้นแนะนำให้อาบด้วยน้ำอุ่นก่อน เพราะน้ำอุ่นจะช่วยเปิดรูขุมขนทำให้สิ่งสกปรกต่างๆ ที่อุดตันในรูขุมขนถูกทำความสะอาดออกไป สุดท้ายปิดด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขนให้กระชับ เต่งตึง รวมทั้งสครับผิวกายบ้าง 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดลอกออกไป วิธีนี้ได้รับความนิยมจากสาวๆ ญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ทำให้พวกเขามีผิวที่เรียบเนียน

3. บำรุงผิวทุกครั้ง
หลังอาบน้ำเสร็จต้องทาครีมบำรุงผิวทุกครั้ง โลชั่นบำรุงผิวจะช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น กักเก็บความชุ่มชื้นไว้ให้ผิวได้นานขึ้น รวมทั้งมีสารบำรุงที่ช่วยดูแลผิวได้อย่างตรงจุดทั้งเรื่องความชุ่มชื้น หรือเพื่อผิวขาวกระจ่างใส

เมื่อรู้วิธีอาบน้ำแบบสาวญี่ปุ่นแล้ว อย่าลืมนำไปใช้เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นเรื่อยๆ นะคะ


ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง
POSITIF FLORAL CELEBRATION COLLECTION<<
POSITIF 4 SEASONS COLLECTION <<

อ่านเคล็ดลับความงามและไลฟ์สไตล์แบบญี่ปุ่นทั้งหมด<<