เริ่มต้นเปลี่ยนผิวให้สวย สุขภาพดี รับปีใหม่นี้
เริ่มต้นเปลี่ยนผิวให้สวย สุขภาพดี รับปีใหม่นี้
สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกๆ ท่าน ปีเก่ากำลังจะผ่านไปอีกปีแล้วนะครับ ผิวของเราก็กำลังจะเพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกัน ดังนั้นต้องดูแลสุขภาพผิวกันให้ดีๆ นะครับ โดยหมั่นบำรุงรักษาผิวหนังผิวหน้าไม่ให้แห้ง ใช้ครีมบำรุงผิวหลังอาบน้ำทุกครั้ง ไม่อาบน้ำร้อนจัด และรับประทานผักผลไม้อย่างสม่ำเสมอ และพักผ่อนให้เพียงพอ การนอนหลับอย่างเพียงพอ ร่างกายของเราจะทำการซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น ในขณะที่เราหลับสนิท การผลิต Growth hormone จะสูงขึ้นมาก ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้ช่วยทำการซ่อมแซมและสร้างเซลล์และเนื้อเยื่อต่างๆ ทั่วร่างกาย รวมถึงผิวหนังของเราด้วย

ใกล้ถึงเทศกาลปีใหม่ สิ่งที่ทุกคนรอคอยคือการได้เฉลิมฉลอง ดื่ม ทาน อย่างมีความสุขกับครอบครัว เพื่อนฝูง บุคคลอันเป็นที่รัก สิ่งที่ไม่พึงประสงค์ที่อาจตามมาคือ การนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ และน้ำหนักตัวที่อาจเพิ่มขึ้นจากการรับประทานมากเกินไป ส่งผลให้ผิวหนังหมองคล้ำ แห้งกร้าน และมีรูปร่างอ้วนขึ้น

ดังนั้นเราควรมีการควบคุมดูแลตนเอง เช่น ไม่นอนเกินตีหนึ่ง ไม่ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป ทานอาหารที่มีไขมันต่ำ และทานผักผลไม้สดมากๆ ดื่มน้ำเปล่ามากๆ เพื่อทดแทนการเสียน้ำ เพราะเมื่อเวลาในการนอนลง ความสามารถในการทำงานของผิวหนังชั้นนอก หรือ ชั้นหนังกำพร้า จะลดลงเป็นอย่างมาก  หนังกำพร้าซึ่งทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้นของผิวหนัง ในเซลล์ผิวหนังชั้นกำพร้ามีโปรตีนเคราตินอยู่ ซึ่งเคราตินทำหน้าที่คอยเก็บความชุ่มชื้น และป้องกันไม่ให้น้ำระเหยออกจากผิวหนัง
เริ่มต้นเปลี่ยนผิวให้สวย สุขภาพดี รับปีใหม่นี้
โดยความชุ่มชื้นช่วยให้ผิวหนังดูอิ่ม เส้นริ้วรอยจะไม่โผล่ออกมาให้เห็นชัดนัก หากนอนน้อย ชั้นหนังกำพร้าลดความสามารถในการทำงาน ดังนั้นเส้นริ้วรอยจะโผล่ออกมาให้เห็นได้อย่างชัดเจน ผิวพรรณจะดูแห้งกร้าน หมองคล้ำ เพราะไม่มีน้ำมาคอยโอบผิวหนัง เนื่องจากหนังกำพร้าทำหน้าที่เก็บน้ำน้อยลง   ดังนั้นต้องเตือนตัวเองให้ดื่มน้ำมากๆ เมื่อรู้ตัวว่า นอนพักผ่อนน้อยนะครับ   การขาดความชุ่มชื้นยังทำให้ใต้ตาคล้ำด้วย เพราะว่าเมื่อไม่มีของเหลวมาปกคลุมบริเวณกลุ่มหลอดเลือดสีน้ำเงินที่อยู่บริเวณใต้ตา กลุ่มหลอดเลือดเหล่านั้นจะสังเกตได้ง่ายขึ้นบนผิวหนัง 

  ทุกวันนี้เรามีนวัตกรรมเพื่อบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรง  คือ IPL  (Intense Pulse Light)  โดย IPL นั้น ได้เข้ามาใช้ในวงการผิวหนังมาร่วมสิบห้าปีแล้ว เป็นแสงความเข้มสูง ตัดเฉพาะความยาวคลื่นที่เหมาะสม ใช้ในการรักษาปัญหาผิวหน้าได้มากมาย เช่น กระ ฝ้า ริ้วรอย   กระทั่งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ในผู้ที่ทำ IPL ปัญหาผิวคล้ำใต้ตาจากการพักผ่อนไม่เพียงพอจะเกิดขึ้นน้อยลง เพราะผิวหนังบริเวณนั้นแข็งแรงขึ้น และมีคอลลาเจนมากขึ้น

เราทุกคนควรมีเป้าหมายใหม่ๆ ในปีใหม่ที่จะผ่านเข้ามา ทั้งในเรื่องการงาน ครอบครัว และการดูแลสุขภาพผิว ก็ควรมีเป้าหมายด้วย  เราอาจมีเป้าหมายว่า  เราจะดูแลผิวให้คงสภาพแบบนี้ไปนานๆ โดยปรับการใช้ชีวิตประจำวันให้เหมาะสมดังกล่าวมา ทั้งการบริโภค และการพักผ่อน   อาจมีเป้าหมายให้การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใหม่ๆ หรือการใช้การรักษา หรือ Treatment ใหม่ๆ

ในปีหน้าผมจะเริ่มให้ความรู้เรื่องผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใหม่ๆ และ การรักษาชะลอความชราด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ นะครับ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย โปรดดลบันดาลให้ทุกๆ ท่านมีความสุขกาย สุขใจ มีสุขภาพแข็งแรงตลอดปีใหม่นี้ครับ สวัสดีครับ

อ่านเคล็ดลับความงามและไลฟ์สไตล์แบบญี่ปุ่นทั้งหมด<<
Promotions ทั้งหมด<<