คุณ Jackmakeup รีวิว 3 Cleansing จาก Positif ประสบการณ์การล้างหน้าเพื่อผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง
คุณ Jackmakeup รีวิว 3 Cleansing จาก Positif ประสบการณ์การล้างหน้าเพื่อผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง
ถ้าพูดถึงเรื่องการทำความสะอาดผิวแล้ว นับเป็นอะไรที่สำคัญมากๆเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสาวๆหรือหนุ่มๆ ขั้นตอนการ Cleanse ถือเป็นขั้นตอน Must Do ที่ขาดไม่ได้ รีวิวนี้แจ๊คจะมาพูดถึงแบรนด์แบรนด์นึงที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูกันนัก กับ Positif

สำหรับแจ๊ค เคยเห็นแบรนด์นี้ในห้างผ่านๆ รวมถึงในแมกกาซีน และเคยได้ยินกิตติศัพท์ของสบู่แปดเหลี่ยมจากบล๊อกเกอร์บางท่าน จนกระทั่งทางแบรนด์ติดต่ออยากส่งผลิตภัณฑ์ในไลน์ Cleansing มาให้ลองค่ะ ในกลุ่มนี้ทางแบรนด์เค้ามีถึง 3 ชิ้นนั่นก็คือ Cleansing Oil , Foam , Soap แจ๊คก็ทยอยใช้ ทยอยเก็บภาพมาเรื่อยๆตามประสา จนภาพโอเคละก็เอามาเขียนให้ชมนะคะ
คุณ Jackmakeup รีวิว 3 Cleansing จาก Positif ประสบการณ์การล้างหน้าเพื่อผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง
1. Positif Phyto Crystal Purifying Cleansing Oil

คำเคลมจากแบรนด์ “Cleansing Oil เนื้อบางเบาอุดมด้วยสาร Phyto Complex 8 สูตรอ่อนโยน ทำความสะอาดผิวและล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด โดยไม่ระคายเคืองบริเวณรอบดวงตา พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นปราศจากความมัน กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต กระชับรูขุมขน ให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม” นางนี้ได้รับรางวัลการันตีจาก Cosmenet และ Cleo Beauty Hall of Frame 2015 ด้วย หากใครอยากรู้ส่วนผสมเชิงลึก แจ๊คถ่ายด้านหลังไว้ให้ค่ะ

มาดูวิธีใช้ ก็ปกติเลยสำหรับการใช้ออยล์ล้างหน้า คือกดออยล์มาถูวนๆบนหน้า (ที่ไม่มีน้ำ) จนเครื่องสำอางละลาย แล้วค่อยแต้มน้ำมาวนต่อ ตัวออยล์ก็เปลี่ยนสภาพเป็นน้ำนมแล้วล้างออกเลยค่ะ
แจ๊คได้เริ่มทดลองจากการเอาพวกเมคอัพที่ติดแน่นๆแบบน้ำไหลผ่าน เรียกว่าแต่งหน้าไปดูปะการังที่มัลดีฟได้ มาลองทาที่หลังแขนนะคะ
ทนจริงจัง เราลองมาล้างกันซิ ว่าจะหมดจดแค่ไหน

หลังใช้ อะเมซซิ่งเจแปนมากค่ะ ออยล์ตัวนี้มันเนื้อบางเบา ไม่หนัก ล้างออกได้หมดแม้กระทั่งพวกไลเนอร์ ซึ่งออยล์บาง แบรนด์ล้างไม่ออกนะจ้ะ คราวนี้มาลองที่หน้าบ้างว่าจะเป็นไง ล้างออกมั้ย แสบตามั้ย (วันนั้นแต่งหญิงพอดี้ จัดหน่อยยยย ) สังเกตรูปล่าง แค่แจ๊คปาดออยล์ไปที่ผิว พวกรองพื้นแป้งที่ทาไว้ก็ละลาย เผยให้เห็นผิวจริงชัดเจน ความรู้สึกคือ ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง และสะอาดแบบที่ไม่ต้องใช้อะไรล้างต่อก็ได้ค่ะ คือล้างง่ายและไม่แสบตาเลยยย

คุณ Jackmakeup รีวิว 3 Cleansing จาก Positif ประสบการณ์การล้างหน้าเพื่อผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง
2. Phyto Crystal Moisturizing Whipping Foam

คำเคลมจากแบรนด์ ” Foam ล้างหน้า ที่มีคุณสมบัติของไวท์เทนนิ่งและแอนไท เอจจิ้ง ผสานการทำงาน ของ Sodium Hyaluronate ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน และสารสกัดจากโจโจ้บาร์และเชียร์บัตเตอร์ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและ อิลาสติน พร้อมกระชับรูขุมขนด้วยสารสกัด Witch Hazel ให้ผิวกระจ่างใสและลดเลือนริ้วรอยในคราวเดียว” เนื้อโฟม เป็นสีขาว ค่อนข้างคงตัว
ลองกับหน้าดู ปกติแล้ว ถ้าเราแต่งหน้าไม่ว่าจะแค่ทาครีมกันแดดหรือทาแป้งบางๆ เดี๋ยวนี้แจ๊คจะแนะนำให้ใช้พวกลบล้างเมคอัพออกก่อนที่จะใช้โฟม แต่ก็อยากลองว่าโฟมตัวนี้จะล้างแป้งผสมรองพื้นที่เราทาแบบง่ายๆ ในชีวิตประจำวันออกมั้ย มาดูกัน แจ๊คใช้โฟมกับซีกขวาของหน้าค่ะ หน้านวลเนียนเชียว

วิธีใช้เหมือนโฟมปกติเลยค่ะ สังเกตจากรูปตอนล้าง ตัวนี้เค้าจะให้เนื้อโฟมที่แน่นและนุ่มเหมือน Whipping

หลังล้างเสร็จมาดูกระจกใกล้ๆ หูย สะอาดจุงงงงง ความรู้สึก คือสะอาดเอี๊ยด แต่หน้าไม่ตึงแห้งนัก ส่วนตัวคิดว่าเหมาะกับคนผิวมันนะคะ

คุณ พิม ikkimpim @ JEBAN.com รีวิว Cleansing ดีดี 2 ตัว จาก Positif Thailand
3. Positif POSITIF Phyto Crystal Moisturizing Facial Soap

คำเคลมจากแบรนด์ “Soap ใสล้างหน้า ที่ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก มีส่วนผสมของ MultiSalMultilayer และสารสกัดจากกวาวเครือขาว ทำหน้าที่เป็นไวท์เทนนิ่งและแอนไท เอจจิ้ง ผสานการทำงานของสารสกัดจากเชียร์บัตเตอร์และเปลือกต้นสน ให้ผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมความสะอาดแบบหมดจด ” และแน่นอน นางก็รางวัลการันตี เรียกว่ามงลงมาให้เห็น

ตัวแพคเกจจิ้งที่ห่อมาอลังการดาวล้านดวงหลายเสต็ปเหลือเกินค่ะ กว่าจะแกะมาใช้ได้ ไม่เหมือนสบู่ถูตัวบ้านๆนะจ้ะ ฟองฟอด พอสมควร ลองเทสสบู่กับหน้าซีกซ้าย (ที่ทาแป้งไว้) อู้หูวววว อีกละ การทำลายล้างสูงนะ ว่าไป รูขุมขนสะอาดสุด ระหว่างการล้าง โฟมเนื้อนุ่มมากค่ะ ให้ความรู้สึกลื่นมากๆตอนล้าง ( แตกต่างจากโฟมที่เนื้อจะแน่นและฝืดกว่าหน่อย ) ที่สำคัญคือล้างเสร็จแล้ว หน้ารู้สึกสะอาดแต่คงความชุ่มชื้นไว้ดีมากกกกกก รักนางจริงๆนะตัวนี้ สมกับชื่อโปรดักส์ว่าเป็น Moisturizing Facial Soap จริงๆ

สำหรับราคาค่าตัวของพวกนาง oil 1,400- / Foam 550- / Soap 450- นะจ้ะ
สนใจก็ลองไปดูที่เวบไซต์เค้าได้จ้ะ ที่ www.positifthailand.com/ ซึ่งสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ง่ายๆ หรือ จะ Call Center นางก็มี POSITIF Call Service Center 0-2697-0909 (ให้บริการ จันทร์ – เสาร์ เวลา 08:30 – 17:30 น.)
หรือใครอยากไปลองเทสกับตา ลองกับมือ ก็ที่ POSITIF SHOP

กรุงเทพ
เซ็นทรัลพลาซา สาขา พระราม 2 ชั้น 3 โซนลิฟต์แก้ว
เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ชั้น 2 หน้า Export Code21
เดอะมอลล์ สาขาบางกะปิ ชั้น 2 ตรงข้ามร้าน Music Collection

ต่างจังหวัด เดอะมอลล์ สาขานครราชสีมา ชั้น 1 บริเวณ Beauty Street ใกล้กับ Beauty Hall
เซ็นทรัลพลาซา สาขาอุดรธานี ชั้น 3 โซน Beauty ตรงข้าม ร้านกาแฟ Caffe’ D’Oro
รีวิวนี้ลากันไปก่อน อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดก่อนขั้นตอนการบำรุงเพื่อผิวหน้าที่ดีและสดใสอย่างยั่งยืนนะคะ